Mỹ sa thải nhân viên sân bay

Cập nhật: 23:51 GMT - thứ sáu, 19 tháng 10, 2012

TSA có hơn 1.400 nhân viên tại Newark, một trong ba sân bay phục vụ khu vực New York

Các quan chức an ninh sân bay ở Mỹ sa thải 25 nhân viên và đình chỉ công tác 19 người khác sau khi có cuộc điều tra về tình trạng soi khám không cẩn thận các hành lý ký gửi.

Cáo buộc về việc kiểm tra không đạt tiêu chuẩn tại Sân bay quốc tế Newark Liberty được đưa ra hồi năm 2011 sau khi các máy ảnh được cài đặt tại một trong các phòng soi hành lý.

Tám nhân viên đã bị sa thải hồi tháng Sáu trong quá trình điều tra.

Đây là lần kỷ luật có quy mô lớn nhất của Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải (TSA).

Những chiếc máy ảnh đã được cài đặt trong phòng soi hành lý tại Newark do khi đó đang có một cuộc điều tra hành vi trộm cắp.

Một nhân viên bị nghi ngờ trong quá trình điều tra hành vi trộm cắp cuối cùng đã xin nghỉ việc.

TSA, vốn có hơn 1.400 nhân viên ở Newark, nói rằng chỉ những người bị nhắc tới trong cuộc điều tra là đã không soi khám hành lý một cách đầy đủ trước khi chuyến bay khởi hành.

Các nhân viên soi khám hành lý và các quan chức quản lý bị cáo buộc không giám sát thuộc cấp đều bị điều tra.

Tất cả 44 nhân viên bị nhắc tới hôm thứ Sáu đều có quyền kháng cáo.

Hành động kỷ luật lớn nhất trước đây của TSA là vào năm 2011 tại Sân bay Quốc tế Honolulu, Hawaii. Tổng cộng có 48 nhân viên bị sa thải hoặc bị đình chỉ công tác, cũng vì không soi chiếu hành lý một cách cẩn trọng.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.