TQ lại thêm vụ giáo viên hành hạ học sinh

Cập nhật: 22:03 GMT - thứ năm, 25 tháng 10, 2012

Gần đây, tại Trung Quốc đã xảy ra nhiều vụ bạo hành học sinh tại các trường học

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hai giáo viên ở tỉnh Chiết Giang sau khi có một bức ảnh phát tán trên internet cho thấy một trong hai người xách tai học sinh nhấc lên.

Hình ảnh cậu bé la hét đau đớn đã khiến mọi người tức giận sau khi được đăng tải trên một trang web mạng xã hội, hãng thông tấn Tân Hoa Xã tường thuật.

Người giáo viên trong vụ này nói với cảnh sát rằng mình làm vậy "cho vui".

Tại Trung Quốc, gần đây đã có những vụ bê bối liên quan tới bạo lực học đường.

Một video khác cũng được lưu hành trên các mạng xã hội tuần rồi cho thấy một giáo viên tát liên tục vào mặt một bé gái 5 tuổi.

Truyền thông địa phương đưa tin nữ giáo viên này, thuộc trường mẫu giáo Montessori ở tỉnh Thiểm Tây, phía bắc Trung Quốc, cũng đã bị giới chức bắt giam.

Cha của em nhỏ bị đánh đã gọi cho cảnh sát sau khi thấy con gái về nhà với nhiều vết bầm tím và khuôn mặt sưng vù. Tình trạng ngược đãi này đã được ghi lại trên camera an ninh của lớp học.

Các quan chức ngành giáo dục nói họ sẽ tiến hành cuộc điều tra về vụ việc mới nhất liên quan đến cháu nhỏ bị xách tai nhấc lên tại tại trường mẫu giáo Peacock Blue tại Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang.

Trường mẫu giáo đã được yêu cầu phải thay đổi cách hoạt động, Tân Hoa Xã đưa tin.

Theo hãng thông tấn này, sự quan tâm nhiều hơn của xã hội đối với các vụ bạo hành học sinh đã khiến Bộ giáo dục Trung Quốc đề xuất áp lệnh cấm trên toàn quốc đối với việc hành hạ thể xác từ hồi tháng Sáu.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.