TQ nới lỏng quy định nhập cảnh

Cập nhật: 02:54 GMT - thứ năm, 6 tháng 12, 2012
Thành phố Bắc Kinh

Khách từ 45 nước có thể vào Bắc Kinh mà không cần xin visa từ trước

Từ 1/1/2013, công dân của 45 quốc gia có thể vào Trung Quốc và ở lại 72 tiếng đồng hồ mà không cần visa nhập cảnh.

Điều kiện là họ phải có vé bay đi nước khác và nhập cảnh tại sân bay quốc tế Bắc Kinh.

45 nước nói trên là: Áo, Bỉ, CH Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Litva, Luxemburg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Nga, Anh quốc, Ireland, Cyprus, Bulgaria, Romania, Ukraina, Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile, Australia, New Zealand, Nam Hàn, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Ả Rập Emirates, và Qatar.

Người Việt Nam muốn vào Trung Quốc vẫn phải xin thị thực.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc nới lỏng quy định xưa nay khá ngặt nghèo về xuất nhập cảnh, nhưng là lần đầu áp dụng cho công dân nhiều quốc gia như vậy và cho thủ đô Bắc Kinh.

Lý do của việc nới lỏng quy định thị thực này là để thúc đẩy kinh tế-du lịch và quảng bá Bắc Kinh như một thành phố đẳng cấp toàn cầu.

Một lý do khác có thể là các hoạt động chính trị quan trọng nhất, như Đại hội Đảng CS Trung Quốc, đã được thực hiện.

Trước đây, công dân 20 nước có thể nhập cảnh vào Thượng Hải và tạm trú 48 tiếng đồng hồ không cần chiếu khán.

Người nước ngoài thăm Hong Kong và Macau có thể vào thăm châu thổ Châu Giang thuộc tỉnh Quảng Đông trong thời gian dưới sáu ngày, với điều kiện phải đi theo tour du lịch.

Cũng với điều kiện theo đoàn, công dân 19 quốc gia có thể thăm tỉnh Hải Nam thời hạn dưới 15 ngày không cần visa.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.