Video giả 'Đại bàng cắp bé' ăn khách

Cập nhật: 20:16 GMT - thứ năm, 20 tháng 12, 2012

Hình đại bàng và em bé khi bị cắp được tạo bằng máy tính

Đoạn video clip quay cảnh con đại bàng vàng cắp một em bé ở Canada lên được lan truyền trên mạng thực ra chỉ là giả, nhằm thử kỹ năng xử lý video của những người dựng đoạn clip này.

Đoạn video cho thấy con chim cắp bổng em bé lên tại một công viên ở Montreal trong một khoảng thời gian ngắn rồi thả bé xuống, không hề hấn gì.

Gần 17 triệu người đã xem video này trên YouTube trong vòng ba ngày.

Tuy nhiên, một trung tâm đào tạo kỹ thuật số tại Montreal sau đó nói với BBC rằng đoạn clip được thực hiện bởi các sinh viên của mình như là một phần của khóa học cử nhân.

Bấm Xem video phân tích đoạn clip giả

Suzanne Guevremont, giám đốc của Trung tâm NAD, cho biết đoạn clip đã được thực hiện bởi bốn sinh viên, những người "có một ý tưởng làm một cái gì đó trông đáng tin cậy".

Các sinh viên này – đang theo học lấy bằng thiết kế hoạt hình 3D và kỹ thuật số - đã đưa ra ý tưởng sau khi một buổi thảo luận nhóm và đã hoàn thành dự án trong bảy tuần, bà nói.

"Đó là một thách thức... họ muốn thử kỹ năng của mình," bà Guevremont nói.

Bà nói thêm rằng con chim và đứa trẻ trông như bị chim cắp lên đều được tạo hình bằng máy tính (hình CGI), và chỉ có cảnh công viên , cảnh em bé sau khi được thả xuống và cảnh người cha vỗ về đứa con là thật.

Hình CGI được nhúng vào cảnh quay thực nhằm tạo hiệu ứng.

Một số người dùng YouTube và Twitter đã tỏ ý nghi ngờ về tính xác thực của đoạn clip ngay sau khi nó được tải lên mạng hôm 18/12.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.