Tông xe vào học sinh ở TQ do ‘bất mãn’

Cập nhật: 05:38 GMT - thứ ba, 25 tháng 12, 2012
Vị trí tỉnh Hà Bắc

Vụ tông xe xảy ra ở tỉnh Hà Bắc ngay sát thủ đô Bắc Kinh

Một người đàn ông bị cáo buộc là bất mãn với xã hội đã đâm xe vào một nhóm học sinh đang giờ nghỉ trưa ở tỉnh Hà Bắc thuộc miền bắc Trung Quốc, hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức địa phương cho biết hôm thứ Ba ngày 25/12.

Vụ tai nạn đã khiến 13 người phải nhập viện.

Thủ phạm đã cho xe tông thẳng vào 23 sinh viên tại trường trung học số 1 tại thủ phủ của Khu tự trị Mãn Châu Phong Ninh thuộc tỉnh Hà Bắc vào giữa trưa ngày thứ Hai 24/12.

Tuy nhiên công an vẫn chưa tiết lộ danh tính của thủ phạm.

Các quan chức địa phương dẫn nguồn tin từ bệnh viện cho biết trong số 13 học sinh nhập viện, một em bị chấn thương sọ não, một em bị nát xương chân và một em bị vỡ mạch máu nhãn cầu trong khi 10 em còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Điều tra ban đầu cho thấy ‘tài xế điên’ này không hề lái xe dưới tác động của bia rượu hay chất kích thích.

Tuy nhiên, công an cũng tìm thấy trên xe của người này có cất giấu một thùng xăng và các băng pháo. Công an cho biết thủ phạm muốn gây ra một vụ nổ sau khi tông xe vào các học sinh.

Theo hồ sơ của công an thì người này có tiền sử khiếu nại với các nhà chức trách. Ba năm trước đây ông ta đã hứng chịu thảm kịch gia đình khi con gái của ông bị sát hại.

Hiện chưa rõ động cơ của hành động tấn công này vì thủ phạm vẫn chưa chịu nói gì với các nhà điều tra, công an địa phương cho biết.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.