Ca sĩ Bi Rain bị quân đội điều tra

Cập nhật: 16:43 GMT - thứ tư, 2 tháng 1, 2013
Ca sĩ nhạc pop Nam Hàn, Rain

Ca sĩ nhạc pop Nam Hàn, Rain, đang thực hiện nghĩa vụ quân sự của nước này

Các viên chức quốc phòng Nam Hàn đang điều tra liệu ca sĩ nhạc pop Bi Rain có vi phạm các quy định của quân đội hay không sau khi những bức ảnh chụp anh này gặp một nữ diễn viên bị tiết lộ ra.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết đơn vị quân đội của ca sĩ này "đang xem xét vấn đề" sau khi công chúng tỏ ra tức giận.

Thanh niên 30 tuổi, tên thật là Jung Ji-hoon, đang trong thời gian phục vụ trong quân ngũ.

Hàng ngàn người đã ký một bản kiến nghị trên mạng yêu cầu điều tra liệu có chuyện đối xử đặc biệt hay không.

Tất cả các thanh niên nam đủ sức khoẻ ở Hàn Quốc đều phải đi quân dịch - vì cuộc chiến Nam Bắc Triều Tiên từ năm 1950-53 chính thức vẫn chưa chấm dứt mà hai bên chỉ có thỏa thuận đình chiến.

Nam Hàn trên nguyên tắc vẫn đang có chiến tranh với Bắc Hàn sau khi cuộc xung đột giữa hai miền đã kết thúc bằng một cuộc ngưng bắn chứ không phải là một hiệp định hòa bình.

Ở Nam Hàn, người đi lính có rất ít thời gian tự do và phần lớn bị giới hạn trong doanh trại.

Hẹn hò

Báo Nam Hàn đưa tin về 'mối tình lãng mạn' của Bi Rain với Kim Tae-hee, 32 tuổi

Trong quá khứ đã có các nghệ sĩ tìm cách trốn tránh quân dịch, một điều không được công chúng Hàn Quốc đồng tình.

Psy - nổi tiếng với clip nhạc ăn khách Gangnam Style nhạo báng dân ở khu phố giàu Giang Nam (Gang Nam) ở Seoul - cũng phải đi đi quân dịch sau khi bị cáo buộc đã lơ là trách nhiệm.

Tin tức về cuộc tình lãng mạn giữa Bi Rain nữ diễn viên Kim Tae-hee, 32 tuổi, được báo chí địa phương đưa tin hôm thứ Ba.

Những người đại diện cho cô Kim nói trong một tuyên bố rằng hai người đang tìm hiểu nhau được một tháng.

Rain bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2002 và trở thành một trong những người thuộc làn sóng nghệ sĩ phim và nhạc pop được ưa chuộng đang lan tràn tại châu Á.

Album phát hanh năm 2004 của ca sĩ Rain mang tên It's Raining bán được 1 triệu bản và anh xuất hiện trong một vài bộ phim, trong đó phải kể tới bộ phim Hollywood "Speed Racer" ra mắt người xem năm 2008.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.