Đánh bom chết người ở trạm xăng Syria

Cập nhật: 23:30 GMT - thứ năm, 3 tháng 1, 2013
Chiến sự ở Syria

Không ít trạm xăng trở thành mục tiêu của các vụ đánh bom bằng xe hơi gần đây ở Syria

Ít nhất chín người đã bị giết chết bởi một trái bom phát nổ từ trong một xe hơi tại một trạm xăng ở thủ đô Damascus của Syria theo các nhà hoạt động.

Tin cho hay vụ đánh bom mới nhất xảy ra ở quận Barzeh al-Balad, vào lúc có đông người dân xếp hàng chờ mua nhiên liệu.

Nhóm các nhà hoạt động thuộc Tổ chức Quan sát Nhân quyền cho Syria nói số người chết trong vụ tấn công hôm thứ Năm có thể còn gia tăng.

Vụ đánh bom xảy ra một ngày sau khi hàng chục người thiệt mạng trong một cuộc không kích vào một trạm xăng nằm ở phía nam của thủ đô.

Syria đang bị kẹt trong tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng và nhiều người lái xe hơi đã phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ để xếp hàng tại các trạm xăng.

'Gây sốc'

"Trạm xăng này thường được có đông người ngay cả khi nó không còn nhiên liệu. Có rất nhiều người đã ngủ qua đêm để chờ đợi cho các lô hàng nhiên liệu được chuyển tới vào buổi sáng sớm"

Một nhà hoạt động

Hãng tin Reuters đưa tin Hội đồng Lãnh đạo Cách mạng đối lập tại Damascus nói rằng vụ nổ hôm thứ Năm do một "chiếc xe cài bẫy" gây ra.

Một nhà hoạt động địa phương nói với hang này rằng ông đã nhìn thấy nhiều xe cứu thương trở đi những người bị bỏng nặng.

"Trạm xăng này thường được có đông người ngay cả khi nó không còn nhiên liệu.

“Có rất nhiều người đã ngủ qua đêm để chờ đợi cho các lô hàng nhiên liệu được chuyển tới vào buổi sáng sớm," nhà hoạt động này nói.

Hôm thứ Tư, Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc nói một nghiên cứu mới cho hay hơn 60.000 người đã chết kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy ở Syria vào tháng 3/2011.

Con số này còn cao hơn số liệu mà các nhà hoạt động đã công bố.

Quan chức phụ trách vấn đề nhân quyền của LHQ Navi Pillay nói các con số về thương vong mà tổ chức này thu thập được "thực sự gây sốc".

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.