Bị cáo cưỡng hiếp ở Delhi nói ‘vô tội’

Cập nhật: 03:08 GMT - thứ tư, 9 tháng 1, 2013
Tòa án Quận Saket nơi vụ xử diễn ra

Phiên xử sẽ diễn ra vào thứ Năm ngày 10/1

Ba trong số 5 nghi phạm bị cáo buộc bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể và sát hại một nữ sinh 23 tuổi ở Delhi, Ấn Độ, sẽ kêu vô tội đối với tất cả các cáo buộc, luật sư của họ cho biết.

Trao đổi với BBC, ông Manohar Lal Sharma, luật sư của ba bị cáo này, nói họ cần được xét xử trong một phiên tòa công bằng.

Ba người này có tên là Mukesh Singh, Akshay Thakur và Ram Singh.

Cả 5 bị cáo đã đối diện các cáo buộc trong phiên tòa hôm thứ Hai ngày 7/1. Phiên xử kế tiếp sẽ diễn ra vào thứ Năm ngày 10/1.

Nghi phạm thứ sáu, được cho là mới 17 tuổi, sẽ được xét xử riêng rẽ tại tòa án dành cho người vị thành niên nếu tuổi của anh ta được xác nhận.

Vào thứ Năm 10/1, dự kiến quan tòa sẽ chuyển giao vụ việc cho một tòa án đặc biệt xét xử nhanh thụ lý.

‘Nhiều bằng chứng’

Nếu bị kết tội thì các bị cáo có thể bị tuyên án tử hình. Phía công tố nói họ có nhiều bằng chứng pháp y.

Luật sư Sharma nói ông sẽ thay mặt cho các thân chủ của mình thảo một lá thư tuyên bố ông là người đại diện bào chữa.

“Tôi cho rằng các bị cáo cần được xét xử công bằng và tôi đã đứng ra đại diện cho họ,” ông nói và cho biết ông sẽ truy vấn cách cảnh sát xử lý các bằng chứng liên kết các bị cáo với vụ việc.

"Thảm kịch đã không xảy ra nếu nạn nhân không gọi tên Thượng đế và quỳ dưới chân những kẻ tấn công."

Giáo sĩ Hindu Asharam

Hiện vẫn chưa rõ hai bị cáo còn lại là Pawan Gupta và Vinay Sharma sẽ biện hộ như thế nào và ai sẽ đứng ra bào chữa cho họ.

Trước đó đã có tin rằng hai người này xin đưa ra bằng chứng – có thể là để được giảm án.

Hiệp hội các luật sư ở Quận Saket, nơi phiên tòa diễn ra, đã từ chối bào chữa cho các bị cáo bởi vì tội ác của họ đã gây phẫn nộ rên toàn quốc.

Vụ cưỡng hiếp tập thể này đã làm bùng phát làn sóng biểu tình trên khắp Ấn Độ. Trong khi đó, việc một số nhân vật có tên tuổi phát biểu rằng chính bản thân phụ nữ cũng có lỗi một phần trong các vụ cưỡng hiếp cũng làm công chúng giận dữ.

Mới đây nhất, Asharam, một giáo sĩ Hindu quen thuộc với công chúng vốn thường được các tín đồ gọi là ‘Bapu’, tức là ‘cha’, đã phát biểu rằng thảm kịch đã không xảy ra nếu nạn nhân không gọi tên Thượng đế và quỳ dưới chân những kẻ tấn công.

Ông Ravi Shankar Prasad, người phát ngôn của Đảng BJP đối lập, đã lên án lời phát biểu này.

“Việc ông ấy phát biểu như thế về một tội ác đã làm chấn động lương tâm đất nước không chỉ là một điều không hay mà còn hết sức đáng tiếc,” ông nói.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.