Nổ súng tại tòa án ở Philippines

Cập nhật: 05:15 GMT - thứ ba, 22 tháng 1, 2013
Vụ nổ súng tháng trước ở Philippines

Đang có kêu gọi kiểm soát vũ khí nóng ở Philippines

Tin cho hay một người Canada nổ súng ngay tại tòa án ở Philippines, giết chết hai người và làm một người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Cebu sáng thứ Ba 22/1. Các báo nói người nước ngoài nói trên đang bị láng giềng kiện ra tòa vì tội gây rối có ác ý.

Các nguồn tin địa phương nói một vị bác sỹ và một luật sư đã thiệt mạng ngay tại chỗ.

Người đàn ông Canada 65 tuổi sau đó đã trúng đạn, không rõ bị cảnh sát bắn hay tự bắn.

Cũng có báo nói vị bác sỹ bị bắn chết là một trong các hàng xóm kiện ông người Canada trong vụ này.

Cảnh sát trưởng khu vực Marcelo Garbo nói với đài phát thanh địa phương: "Chúng tôi đang điều tra xem nghi phạm mang súng vào trong tòa bằng cách nào".

Vụ nổ súng xảy ra trong khi tại Philippines đang có tranh cãi về kiểm soát vũ khí sau một số vụ bạo lực. Hồi đầu tháng, ít nhất bảy người chết trong một vụ tương tự.

Thống kê của cảnh sát cho hay có khoảng 1,2 vũ khí nóng được đăg ký sử dụng tại Philippines trong năm ngoái, bên cạnh lượng súng không đăng ký chừng nửa con số đó.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.