Taliban giết 23 người ở Bắc Pakistan

Cập nhật: 12:17 GMT - thứ bảy, 2 tháng 2, 2013
Taliban tấn công ở Bắc Pakistan

Trong số các nạn nhân cuộc tấn công có trẻ em

Phiến quân Taliban ở Pakistan đã tấn công một điểm kiểm soát của quân đội, giết chết 13 binh sĩ và 10 thường dân, theo giới chức nước này.

Cuộc tấn công xảy ra tại thị trấn Serai Naurang ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa nằm ở Tây Bắc của Pakistan vào sáng sớm ngày thứ Bảy, và kéo dài trong vài giờ.

Giới chức nói 12 tay súng Taliban đã thiệt mạng trong cuộc tấn công, một số trong đó là các phần tử đánh bom tự sát.

Phiến quân Taliban ở Pakistan nói vụ tấn công nhằm đáp lại cái chết của hai chỉ huy Taliban trong một cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái hồi tháng trước.

Trong số các nạn nhân thường dân bị giết, có các phụ nữ và trẻ em, trong khi các nguồn tin còn chưa thống nhất về việc họ đã thiệt mạng trong hòan cảnh nào.

'Trả thù'

"Pakistan đã hợp tác với Mỹ trong cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái giết chết hai chỉ huy cấp cao Faisal Khan và Toofani. Và cuộc tấn công vào trại lính là để trả thù cho cái chết của họ"

Người phát ngôn Taliban ở Pakistan

Một phát ngôn viên của Taliban được hãng tin Reuters trích dẫn nói:

"Pakistan đã hợp tác với Mỹ trong cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái giết chết hai chỉ huy cấp cao, Faisal Khan và Toofani. Và cuộc tấn công vào trại lính là để trả thù cho cái chết của họ."

Giới chức Pakistan thường xuyên bị chỉ trích về các vụ không kích của phi cơ không người lái.

Sỹ quan cảnh sát Arif Khan nói với BBC rằng từ 25 đến 30 chiến binh Taliban đã tham gia vào vụ tấn công.

Taliban nói bốn trong số những người tấn công là các thành viên đánh bom tự sát.

Nguồn tin an ninh nói các chiến binh được trang bị vũ khí tự động cùng súng phóng lựu và trong số này có các phần tử đánh bom tự sát.

Ít nhất tám binh sĩ bị thương theo nguồn này.

Mười dân thường, trong đó có ba phụ nữ và ba trẻ em, đã thiệt mạng trong một ngôi nhà gần đó.

Hiện vẫn có các tin tức mâu thuẫn về việc liệu ngôi nhà này đã bị hỏa tiễn phóng trúng hay đã bị các phần tử tấn công đột nhập trong cuộc tấn công.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.