Lãnh đạo cơ quan tình báo Iraq bị hạ sát

Cập nhật: 11:25 GMT - thứ bảy, 16 tháng 2, 2013
Bản đồ Iraq

Iraq vẫn tiếp tục bất ổn với các vụ bạo lực

Quan chức đứng đầu cơ quan tình báo của Iraq và hai vệ sĩ đã thiệt mạng trong một vụ nổ tự sát ở miền Bắc của nước này, theo lời cảnh sát.

Kẻ tấn công được cho là đã kích nổ thắt lưng cài thuốc nổ của mình ở gần nhà của ông Ali Aouni ở Tal Afar.

Thị trấn này từng là một chiến trường lớn giữa quân đội Mỹ và phiến quân Iraq hồi năm 2005, và từ đó chứng kiến một số vụ tấn công không thường xuyên, nhưng rất đẫm máu do các chiến binh gây ra.

Hiện chưa có nhóm chiến binh nào nhận lãnh trách nhiệm cho vụ đánh bom.

Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công gây chết người ở các thành phố của Iraq làm nhiều người thiệt mạng kể từ đầu năm.

Quân nổi dậy Sunni có liên kết với al-Qaeda bị cáo buộc là tác giả của nhiều vụ bạo lực gần đây.

Tal Afar tọa lạc ở vị trí khoảng 150 km về phía đông biên giới Syria và 420km về phía Tây Bắc Baghdad.

Mặc dù bạo lực giữa các giáo phái đã giảm thiểu ở quốc gia này kể từ cao trào bạo lực do lực lượng phiến quân gây ra trong các năm 2006 và 2007, các cuộc tấn công vẫn còn phổ biến.

Đầu tháng này, ít nhất 33 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong hàng loạt các vụ đánh bom bằng xe hơi ở các khu vực chủ yếu có người Shia sinh sống ở Iraq, theo giới chức địa phương.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.