Du khách Pháp bị bắt cóc ở Cameroon

Cập nhật: 02:51 GMT - thứ tư, 20 tháng 2, 2013
Bản đồ khu vực du khách Pháp bị bắt cóc

Các du khách Pháp vừa đi tham quan Vườn quốc gia Waza về thì bị bắt cóc

Bảy du khách Pháp đã bị các tay súng bắt cóc ở khu vực gần biên giới Nigeria của Cameroon, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết.

Ông Hollande nói tất cả những người bị bắt cóc này là người cùng một nhà. Họ bị ‘một nhóm khủng bố có tiếng tăm đóng ở Nigeria’ bắt giữ.

Tổng thống Pháp còn cho biết thêm rằng bảy nạn nhân này – trong đó có bốn trẻ em – có thể đã được đưa đến miền bắc Nigeria. Chính phủ Cameroon đã xác nhận điều này sau đó.

Ông nói các phiến quân Hồi giáo Boko Haram ở Nigeria có thể là thủ phạm.

“Tôi nhìn thấy bàn tay của Boko Haram ở khu vực đó của Cameroon và điều này đã đủ quan ngại để cho chúng ta triển khai lực lượng,” Tổng thống Hollande nói.

Ông cho biết Chính phủ Pháp đang làm tất cả những gì có thể để giải cứu gia đình này và cảnh báo các công dân Pháp khác ở miền bắc Cameroon tránh ‘lộ diện’.

Gia đình bị bắt cóc đang trên đường trở về sau khi đến tham quan Vườn quốc gia Waza thì bị các tay súng đi xe gắn máy tấn công, giới chức Cameroon cho hay.

Vụ bắt cóc xảy ra trong lúc quân Pháp đang có hành động can thiệp quân sự vào Mali chống lại các phiến quân Hồi giáo.

Ít nhất bảy công dân Pháp khác đang bị các nhóm Hồi giáo khác ở châu Phi giam giữ.

“Nếu mọi thứ được xác nhận thì điều này cho thấy cuộc chiến chống lại các băng nhóm khủng bố là cần thiết,” Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói với hãng tin Mỹ AP.

Boko Haram đã tiến hành nhiều cuộc tấn công trên khắp miền bắc Nigeria trong những năm qua. Họ nhắm vào các nhà thờ, trụ sở chính quyền và lực lượng an ninh.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.