Vợ chồng Kim Jong-un có con gái?

Image caption Bàn tán về việc bà Ri Sol-ju có mang rộ lên từ cuối năm 2012

Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un được cho là đã lên chức ‘bố'.

Một nguồn riêng nói với hãng tin NHK của Nhật Bản rằng vợ ông Kim Jong-un, đã sinh hạ một bé gái hồi cuối tháng 01/2013.

Nguồn tin trên là từ một trong những quan chức ở Đảng Công nhân Triều Tiên trong chuyến thăm Bình Nhưỡng tháng này.

Ngoài ra, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ, Dennis Rodman cũng nói với tờ the Sun của Anh quốc, rằng bà Ri Sol-ju suốt ngày kể về con gái mới sinh của mình trong buổi tiệc mà ông được mời dự hồi tháng trước, 02/2013.

Từ cuối 2012 đã có bàn tán rầm rộ về nghi vấn rằng bà Ri Sol-ju có mang khi người vợ trẻ của nhà lãnh đạo Bắc Hàn xuất hiện với vẻ ngoài tròn trĩnh hơn.

Trong lần xuất hiện mới đây trên truyền hình nhà nước, bà Ri Sol-ju trông đã gầy hơn, và cả nguồn tin của NHK lẫn nguồn của Denis Rodman cũng ủng hộ thông tin này là đúng.

Cuối tháng Hai, Dennis Rodman xuất hiện cùng Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng và gọi fan hâm mộ bóng rổ cuồng nhiệt này là "bạn suốt đời" của nhau.

Tuy nhiên, theo truyền thông Seoul, chính phủ Nam Hàn nói không thể khẳng định chắc chắn, tuy nhiên có biết về việc một số bác sỹ được Bắc Triều Tiên thuê để đảm bảo đứa bé được sinh đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông Kim Il Sung.

Ông Kim Jong-un, năm nay 29 tuổi, đã lấy vợ từ năm 2009, nhưng mãi tới năm 2012 truyền thông Bắc Hàn mới xác nhận thông tin trên.

Dân biểu Nam Hàn Jung Chung-rai được thông tấn xã Pháp AFP dẫn lời, nói ông được tin từ một buổi điều trần của Cơ quan Tình báo Nam Hàn (NIS), rằng bà Ri sinh năm 1989 và từng học hát ở Trung Quốc.

Theo ông Jung, bà Ri đã tới thăm Incheon, một thành phố phía tây Seoul, hồi tháng 9/2005 với tư cách thành viên đoàn cổ vũ cho đội tuyển Bắc Triều Tiên tại Giải vô địch Điền kinh châu Á.

Bà Ri lọt vào mắt xanh của ông Kim trong lần biểu diễn này. Một tờ báo của Nam Hàn còn cho rằng chính cha ông, Kim Jong-il, đã lựa chọn bà Ri cho con trai.

Tờ JoongAng Ilbo đăng hồi tháng -7/2012 rằng bà Ri Sol-ju là người tỉnh Bắc Hamkyong ở miền đông bắc, tốt nghiệp Đại học Kim Il-sung, cha bà là người làm công việc nghiên cứu khoa học còn mẹ là bác sỹ.

Tin liên quan