'Kẻ bắt cóc' ở Ohio có thể bị tử hình

Ariel Castro
Image caption Ariel Castro đang bị biệt giam

Các công tố viên tại bang Ohio cho hay họ sẽ thêm tội giết người chống lại kẻ bị tình nghi là đã bắt cóc và giam cầm ba phụ nữ trong suốt mười năm.

Nếu bị buộc tội, kẻ này có thể đối diện án tử hình.

Trong số các tội danh mới, có tội gây sảy thai cho một nạn nhân.

Trước đó Ariel Castro, 52 tuổi, đã nghe luận tội tại tòa với các tội danh bắt cóc và hãm hiếp Amanda Berry, 27 tuổi, Gina DeJesus, 23 tuổi, và Michelle Knight, 32 tuổi.

Cô Berry đã trốn thoát hôm thứ Hai và kêu cứu.

Công tố viên trưởng hạt Cuyahoga Tim McGinty nói tội danh giết người liên quan đến bằng chứng cho thấy một trong các phụ nữ bị Castro bắt cóc và giam cầm đã mang thai, sau đó bị hành hạ và bỏ đói nhằm gây sảy thai.

'Nhà tù tư nhân'

Ông McGinty nói tại một cuộc họp báo rằng ông có ý định truy tố tất cả các tội liên quan bạo lực tình dục, cưỡng hiếp, bắt cóc và các tội tấn công khác.

"Văn phòng của tôi cũng đang trong quá trình cân nhắc các tội trạng có thể dẫn đến án tử hình."

"Kẻ bắt cóc trẻ em này có một phòng tra tấn và nhà tù tư nhân ngay ở trung tâm thành phố của chúng ta," ông nói thêm.

Trước đó vào hôm thứ Năm, Castro đã ra tòa ở Cleveland trong tình trạng tay bị còng, mặc bộ quần áo màu xanh. Ông ta không có thỉnh cầu gì.

Castro bị buộc tội bắt cóc bốn người, bao gồm ba phụ nữ và Jocelyn, con gái sáu tuổi của cô Berry, được cho là sinh ra trong khi cô bị giam giữ.

Castro còn bị buộc tội hiếp dâm ba người nói trên.

Vì số tiền bảo lãnh tại ngoại là 8 triệu đôla, Castro chắc sẽ không nộp tiền và ở lại trại giam.

Ông ta được theo dõi phòng tự sát và bị biệt giam, theo luât sư Kathleen DeMetz mà tòa chỉ định bào chữa cho Castro.

Theo kênh CBS News, Castro đã nhận tội qua một bức thư tay rất dài, có thể là thư tuyệt mệnh, mà người ta tìm thấy trong nhà ông.

Trong thư, Castro nói ông ta đã bị một thân nhân hãm hiếp khi còn nhỏ tuổi, theo lời một nguồn tin nói với kênh truyền hình này.

Hai anh em của Ariel Castro là Pedro và Onil cũng ra tòa vì các tội không liên quan. Họ đã bị bắt, nhưng cảnh sát không tìm ra bằng chứng liên hệ của họ với tội của Ariel Castro.

Hôm thứ Năm, con gái Castro là Arlene, một trong những người nhìn thấy Gina DeJesus lần cuối trước khi cô này mất tích năm 2004 ở tuổi 14, đã khóc trong một phỏng vấn trên truyền hình.

Cô đã xin lỗi Gina DeJesus, nói rằng mình hết sức "thất vọng, xấu hổ và tan nát".

Tin liên quan