10 khách du lịch bị giết ở Pakistan

Image caption Gilgit-Baltistan là vùng giáp biên giới Trung Quốc.

Các tay súng đã tấn công một khách sạn ở Kashmir, Pakistan và giết chết 10 khách du lịch tại đây, cảnh sát cho biết.

Báo cáo ban đầu nói năm người trong số này có quốc tịch Ukraine, hai người từ Nga và ba người khác từ Trung Quốc. Một phụ nữ Pakistan cũng bị cho là đã thiệt mạng.

Các nguồn tin nói vụ tấn công đã diễn ra ở quận Diamer ở vùng Gilgit-Baltistan.

Phe Taliban của Pakistan nói với BBC họ đã thực hiện cuộc tấn công.

Phát ngôn viên của nhóm Tehrik-e-Taliban nói cuộc tấn công là để trả đũa cho vụ chỉ huy cao cấp hàng thứ hai của họ, Waliur Rehman, thiệt mạng trong vụ tấn công mà người ta nghi rằng do máy bay không người lái của Hoa Kỳ thực hiện hồi tháng Năm.

Nhóm này cũng nói họ sẽ tiếp tục nhắm vào người nước ngoài.

Khu vực diễn ra vụ tấn công là nơi đông khách du lịch trên núi Nanga Parbat, một phần của dãy Himalaya.

"Những người lạ mặt đã tiến vào một khách sạn nơi khách du lịch đang ở vào tối qua và nổ súng," Ali Sher, một sỹ quan cảnh sát cấp cao nói với hãng thông tấn Reuters.

"Chúng đã giết 10 khách du lịch rồi bỏ đi."

Một quan chức cảnh sát khác cho biết khu vực đã bị phong tỏa và cảnh sát đang tiến hành truy lùng nghi phạm.

"Đây là khu vực khá hoang sơ, không có đường xá hay phương tiện giao thông công cộng, vì vậy thi hài những người sẽ phải được đưa đi bằng trực thăng," người này nói.

Giới quan sát nói vùng Gilgit-Baltistan, nơi giáp biên giới với Trung Quốc, được cho là một trong những khu vực an toàn dưới sự kiểm soát của chính phủ Pakistan.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, khu vực này đã phải đối mặt với hàng loạt cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang nhằm vào người thiểu số Shia theo đạo Hồi.

Khu vực này nổi tiếng vì thắng cảnh tự nhiên. Thành phố chính của Gilgit được xem như là cảnh cổng dẫn đến dãy Karakoram và Himalaya.

Tin liên quan