Công an ném em bé nứt sọ ở TQ

Tỉnh Hà Nam
Image caption Vụ việc xảy ra ở tỉnh Hà Nam

Một viên công an Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi bị cáo buộc đã chụp lấy một em bé trên tay người cha và ném xuống đất ở miền Trung nước này.

Đứa bé bảy tháng tuổi này đã bị nứt sọ nhưng hiện giờ đã qua cơn hiểm nghèo.

Viên công an say xỉn này được cho là đang đánh cá với bạn rằng bé gái này ‘chỉ là búp bê’.

Lúc đầu có tin rằng ông ta chỉ bị giam 15 ngày nhưng điều này đã thổi bùng căm phẫn trong cộng đồng mạng.

“Viên công an trong vụ tấn công em bé đang bị giam giữ để điều tra hình sự vào tối thứ Bảy (17/8) và sau đó đã được chuyển đến một trung tâm giam giữ ở thành phố An Dương vào sáng Chủ nhật (18/8),” Tân Hoa Xã dẫn lời ông Quách Phát Giới, người đứng đầu Sở Công an An Dương, cho biết.

Người công an này đang công tác tại thành phố Lâm Châu tỉnh Hà Nam và được nêu tên là Quách Chân Hệ.

Ông ta được cho rằng đang trên đường đến quán karaoke với bạn nhậu và tình cờ thấy một cặp vợ chồng đang đi dạo với con nhỏ.

Ông ta đã chụp lấy đứa bé từ tay người cha, nhấc bổng qua khỏi đầu và ném thẳng xuống đất, truyền thông địa phương tường thuật.

Sau khi hình phạt tạm giam 15 ngày gây phản ứng dữ dội trên mạng, một tổ điều tra được triển khai để xem xét vụ việc, ông Quách Phát Giới nói. Sau đó, viên công an này đã bị bắt giữ.

Hồi tháng trước, một đứa bé khác ở Trung Quốc đã mất mạng sau khi bị một người đàn ông lạ mặt ném xuống đất. Khi đó người này đang cãi vã với mẹ em bé về chỗ đậu xe.

Sự việc này cũng đã làm bùng phát một trận bão trên mạng.

Mạng xã hội ở Trung Quốc đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc đòi hỏi trách nhiệm từ chính quyền.

Tin liên quan