Giận vợ, ra tay giết cả nhà vợ

Ninh Hạ
Image caption Vụ việc xảy ra ở Ninh Hạ, nơi có đông người thuộc dân tộc Hồi sinh sống

Hôm thứ Bảy ngày 19/10, công an Trung Quốc đã cho biết về vụ việc một người đàn ông đã xuống tay giết vợ và gia đình nhà vợ chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng ở Khu tự trị dân tộc Hồi ở Ninh Hạ hồi đầu tuần, theo Tân Hoa Xã.

Hành động tội ác này diễn ra hôm thứ Hai ngày 14/10. Hung thủ có tên là Mã Vĩnh Đông đã bị bắt hôm thứ Sáu ngày 18/10 ở thành phố Ngô Trung và đã được đưa về Quận Bằng Dương nơi hắn đã ra tay, vào ngày thứ Bảy 19/10, sở công an Bằng Dương cho biết tại một cuộc họp báo.

Mã thú nhận đã sát hại bảy người trong gia đình vợ, trong đó có người vợ đang mang thai và hai đứa cháu còn nhỏ, công an địa phương cho biết.

Theo đó, Mã đã giết vợ, bố mẹ vợ, ông bà của vợ và hai người cháu gái của vợ chỉ mới ba tuổi và một tuổi tại nhà ở Bằng Dương đêm 14/10 sau khi đã cãi nhau với vợ vào trưa hôm đó.

Dân làng cho biết Mã thường cãi nhau với người vợ có tên là Lam Tú Anh trong những ngày gần đây sau khi vợ hắn đòi ly dị. Họ cũng nói hung thủ có xích mích với bố mẹ vợ.

Một người họ hàng của Lam Tú Anh nói với Tân Hoa Xã rằng Mã đã đe dọa vợ rằng: “Nếu cô cứ một mực đòi ly dị thì tôi sẽ giết cả nhà cô.”

Cũng theo người họ hàng này thì Mã Vĩnh Đông mới 24 tuổi và chỉ mới học xong cấp hai. Hai vợ chồng Mã kết hôn bốn năm trước và thường xuyên cãi vã do Mã ham mê cờ bạc nên mất việc tại một mỏ than ở địa phương.

Nhà chức trách đang điều tra thêm về vụ việc.

Tin liên quan