Schumacher 'vật lộn trong cơn sinh tử'

Image caption Schumacher có đeo mũ bảo hiểm khi bị tai nạn.

Michael Schumacher, nhà vô địch thế giới đua Công thức 1 bảy lần, ''đang vật lộn trong cơn sinh tử'' sau tai nạn trượt tuyết ở Pháp.

Ông đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện ở Grenoble do chấn thương sọ não vì tai nạn tại khu resort Meribel hôm Chủ Nhật.

"Chúng tôi không thể nói được kết cục rồi sẽ thế nào," nhóm bác sỹ cấp cứu và điều trị cho ông nói tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Gia đình hiện đang có mặt bên giường bệnh với ông.

Schumacher đã được phẫu thuật khi nhập viện nhưng hiện vẫn trong tình trạng hôn mê và nhóm bác sỹ điều trị cho ông nói họ "đang làm việc từng giờ".

"Vào lúc này thì chỉ có thể chờ được thôi," họ cho biết thêm.

Tay đua người Đức 44 tuổi ''bị chấn thương não nghiêm trọng và bị hôn mê khi nhập viện'' tại thành phố Grenoble ở đông nam hôm qua.

Được biết Schumacher có đội mũ bảo hiểm khi bị đập đầu vào một tảng đá Christophe Gernignon-Lecomte, giám đốc khu resort Meribel nói trước đó.

Ông Gernignon-Lecomte nói rằng Schumacher vẫn tỉnh khi hai người trượt tuyết cùng tới hiện trường và gọi trực thăng cấp cứu đưa tới thị trấn thung lũng Moutiers gần đó.

Sau đó ông được đưa tới cơ sở y tế lớn hơn tại Grenoble nơi vợ ông là Corinna và các con cùng bên giường bệnh.

Tay đua người Đức, sẽ tròn 45 tuổi vào ngày 03/01/2014, nghỉ thôi đua công thức 1 lần thứ hai hồi năm 2012.

Schumacher bảy lần vô địch thế giới và thắng cuộc 91 lần trong sự nghiệp 19 năm đua Formula 1.

Ông giành hai giải vô địch với xe Benetton vào năm 1994 và 1995, trước khi chuyển sang xe Ferrari vào năm 1996 và vô địch thế giới năm lần liên tục từ năm 2000.

Tay đua người Đức giải nghệ vào năm 2006 nhưng lại quay lại trường đua năm 2010 với Mercedes nhưng sau ba mùa đua chỉ một lần thắng cuộc thì cuối cùng đã bỏ môn thể thao này vào cuối năm 2012.

Image caption Schumacher bị chấn thương nặng do đập đầu vào đá