Tổng thống Pháp vào viện thăm Phu nhân

Bản quyền hình ảnh AFP

Tổng thống Hollande đã tới thăm Đệ nhất Phu nhân Valerie Trierweiler trong bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi có các tường thuật về quan hệ tình ái của ông đăng tải hồi tuần trước.

Bà Trierweiler đã phải nhập viện, rõ ràng là do bị sốc khi nghe tin về cáo buộc này.

Tạp chí 'tin đồn' Closer của Pháp lần đầu tiên đăng chi tiết về mối quan hệ của ông Hollande với nữ diễn viên Julie Gayet hôm thứ Sáu.

Closer đưa thêm cáo buộc rằng quan hệ này đã bắt đầu từ lúc có cuộc đua tranh cử tổng thống 2012.

Tạp chí cũng cho in thêm ảnh chụp chung hai người.

Nữ diễn viên Gayet tuyên bố đang kiện báo Closer về tội xâm phạm riêng tư, đòi bồi thường 50.000 euro và 4.000 euro chi phí luật sư từ tờ Closer.

Nếu bà thắng kiện, Closer sẽ phải đăng phán quyết của tòa trên trang bìa, theo AFP.

Bạn gái chính thức của tổng thống Pháp, bà Valerie Trierweiler, vẫn đang được điều trị sau khi nhập viện do biết tin về cáo buộc tình ái hồi tuần trước.

Trong bản mới nhất này, Closer nói tổng thống Pháp có một căn hộ khác ở phía Tây Paris để gặp gỡ người tình 41 tuổi.

Tạp chí cho rằng đôi tình nhân cũng bên nhau ở miền nam nước Pháp vào một số cuối tuần, và rằng ông Hollande viện cớ để tránh đi nghỉ với bà Trierweiler ở Hy Lạp vào năm ngoái, để đi gặp cử trị ở Correze với bà Gayet.

Tạp chí Closer cáo buộc tổng thống và bà Gayet đã có "chuyện tình đầy sóng gió" trong suốt hai năm - trong khi và sau chiến dịch tranh cử của ông.

'Thời điểm khó khăn'

Ông Hollande, 59 tuổi, nói với các phóng viên vào hôm thứ Ba rằng ông đang trong "thời điểm khó khăn" của cuộc sống nhưng từ chối bình luận về bản tin trên Closer, với lý do "chuyện riêng tư cần được xử lý một cách riêng tư".

Ông cũng không xác nhận liệu bà Trierweiler, 48 tuổi, còn là Đệ nhất phu nhân trước chuyến thăm Hoa Kỳ vào tháng Hai tới hay không.

Thứ Sáu tuần trước Closer đã đăng tường thuật dài bảy trang về cáo buộc tình ái mà ông Hollande không bác bỏ.

Các bức hình trên tạp chí này cho thấy một người đàn ông đi xe máy, đội mũ bảo hiểm, được tin là ông Hollande, tới một căn hộ gần Điện Elysee. Bà Gayet xuất hiện tại chính tòa nhà này trong một bức ảnh khác.

Dư luận Pháp không thấy sôi nổi bàn tán về cáo buộc tình ái này.

Tuy nhiên cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy được tin đã cười khẩy khi nghe kể về các khó khăn của người từng thắng ông trong cuộc bầu cử 2012.

Ông Sarkozy được tuần báo trào phúng Le Canard Enchaine dẫn lời nói: "Khi ông là tổng thống nước Cộng hòa Pháp thì ông phải nhận thức được nguy cơ bị bẽ mặt và các bức ảnh ông Hollande đội mũ bảo hiểm rời căn hộ của người tình khiến ông ta trông ngớ ngẩn quá".

Nhiều người cho rằng ông Sarkozy sẽ tái ứng cử năm 2017 và có thể sẽ lại phải đương đầu với ông Hollande.

Tin liên quan