Tấn công chết người ở Thái Lan

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Người biểu tình vẫn chiếm nhiều nơi ở Bangkok

Các tay súng vừa nã đạn vào cuộc biểu tình chống chính phủ tại miền đông Thái Lan, làm một em gái thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra tại một khu chợ đêm ở Khao Saming, tỉnh Trat, vào tối thứ Bảy 22/2.

Những kẻ tấn công đã ném chất nổ và bắn vào người biểu tình trong sự kiện do phong trào đối lập có tên Ủy ban Cải cách Dân chủ của Nhân dân tổ chức.

Căng thẳng đang gia tăng ở Thái Lan sau khi làn sóng biểu tình chống chính phủ bắt đầu hồi tháng 11.

Người biểu tình đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức để cho một hội đồng nhân dân lên cầm quyền, nhưng bà Yingluck bác bỏ yêu sách.

Hôm thứ Ba tuần trước, nhiều người chết trong các cuộc đụng độ tại Bangkok trong quá trình cảnh sát giải tỏa các địa điểm biểu tình.

Nhóm vũ trang

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra tại tỉnh Trat, cách thủ đô khoảng 300km về phía đông nam.

Một em gái 5 tuổi trúng đạn vào đầu và tử thương, theo nguồn tin y tế.

Em đang có mặt tại một quán bán mỳ của gia đình khi những kẻ tấn công trên hai chiếc xe tải nhẹ nổ súng.

Ít nhất 30 người khác bị thương. Một em bé khác hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ tấn công này.

Phóng viên BBC tại Bangkok, Jonathan Head, nói nghi ngờ sẽ rơi vào các nhóm vũ trang liên quan tới phe "áo đỏ" ủng hộ bà Yingluck.

Trong hai tháng qua đã có một vài cuộc tấn công vào trại của người biểu tình ở thủ đô nhưng các nơi này hiện đang được chính các thành phần được vũ trang của phe biểu tình canh gác khá cẩn mật.

Phe "áo đỏ" thì ngày càng tỏ ra thất vọng trước việc chính phủ không giải tán được các nhóm biểu tình đã chiếm trung tâm Bangkok nhiều tuần nay.

Lãnh đạo "áo đỏ" đã tổ chức họp mặt đông người tại đông bắc Thái Lan cuối tuần này để quyết định cách đối phó với phe biểu tình muốn lật đổ chính phủ.

Tin liên quan