Robin Williams đã 'treo cổ tự vẫn'

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Tên của Williams trên Đại lộ Danh vọng đã trở thành nơi tưởng niệm không chính thức

Diễn viên và danh hài người Mỹ Robin Williams đã tự vẫn tại nhà riêng ở California, cảnh sát xác nhận.

Cảnh sát trưởng hạt Marin, Keith Boyd, cho biết Williams, 63 tuổi, đã mắc chứng trầm cảm trước khi ông treo cổ tự vẫn.

Vợ Williams nhìn thấy ông lần cuối vào tối ngày 10/8 và phát hiện ông đã chết vào chiều ngày 11/8, ông Boyd cho biết.

Những lời chia buồn đã được gửi đến khắp nơi từ Tổng thống Obama và nhiều người khác.

Vợ Robin Williams được nói đã thấy ông trước khi đi ngủ vào tối 10/8. Bà rời khỏi nhà vào 10:30 sáng hôm sau và tưởng rằng ông đang ngủ trong một phòng khác.

Chiều ngày 11/8, thư ký riêng của Williams bắt đầu lo lắng sau khi gõ cửa nhưng không thấy ông trả lời. Người này sau đó bước vào phòng và phát hiện William đã tắt thở và thi thể đã lạnh.

Các nhà điều tra nói kết quả khám nghiệm tử thi sáng ngày 12 cho thấy nguyên nhân gây ra cái chết là bị ngạt do treo cổ, tuy nhiên nhà chức trách cũng đang đợi kết quả thử chất độc trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Williams nổi tiếng với các vai diễn trong Good Morning Vietnam và được trao giải Oscar nhờ vai chính trong Good Will Hunting.

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Vợ của Williams, bà Susan Schneider, nói bà hy vọng ông sẽ được nhớ đến bởi niềm vui mà ông đã mang lại cho thế giới
Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Williams trong lễ trao giải Oscar với các đồng nghiệp Matt Damon và Ben Afleck

Trong quá khứ Williams từng đề cập và thậm chí đùa cợt về bệnh nghiện rượu và ma túy. Người phát ngôn của ông nói hôm 11/8 rằng ông cũng bị trầm cảm nặng

Gần đây, ông cũng đã phải quay trở lại một trung tâm phục hồi để cai nghiện, Thời báo Los Angeles đưa tin hồi tháng Bảy.

Trong một thông cáo, vợ của Williams, bà Susan Schneider, nói bà "vô cùng đau khổ" và "xin được tôn trọng sự riêng tư trong thời gian khó khăn này".

"Chúng tôi cũng hy vọng mọi người sẽ không quá tập trung vào cái chết của Robin mà hãy nhớ đến niềm vui và tiếng cười mà ông đã mang lại cho hàng triệu người."

Tổng thống Obama nói Williams đã "khiến chúng ta cười, khiến chúng ta khóc".

"Ông đã hào phóng mang tài năng của mình đến cho những người cần chúng nhất - từ những quân nhân đóng ở nước ngoài cho đến những người thiếu điều kiện ở quê nhà".

Ông Terry Gilliam, đạo diễn phim The Fisher King mà Williams từng tham gia diễn xuất, nói với BBC rằng ông chưa từng gặp "bất cứ ai xuất chúng như Robin".

"Ông có thể tiếp thu đủ thứ kiến thức, dù là tin tức, bách khoa toàn thư hay sách vở ... Và kết hợp chúng lại theo cách tuyệt vời nhất, khiến chúng luôn bất ngờ, hài hước và kỳ quái".

Tin liên quan