Cha phụ nữ bị hại ở Hong Kong lên tiếng

Bản quyền hình ảnh
Image caption Cô Sumarti Ningsih vào Hong Kong bằng visa du lịch

Cha của một trong hai phụ nữ bị sát hại ở Hong Kong lên tiếng nói về sự choáng váng đau khổ của ông khi nghe tin con bị giết.

Ông Ahmad Kaliman nói với ban tiếng Indonesia của BBC: "Tôi được tin con tôi bị giết, bị phân thây và cho vào một cái vali. Biết làm sao bây giờ - đó là số phận".

Cô Sumarti Ningsih, 23 tuổi, là một trong hai phụ nữ Indonesia mà xác được tìm thấy trong căn hộ của Rurik Jutting, công dân Anh.

Hôm thứ Hai, Jutting đã ra tòa vì cáo buộc giết hai người này.

Tin nói hai phụ nữ này làm gái điếm vào thời điểm bị hại, nhưng ít nhất một trong số họ trước đó đã từng làm giúp việc nhà ở Hong Kong.

Từ ngôi làng ở miền trung Java, ông Kaliman nói với BBC Indonesian rằng kẻ giết người cần bị tử hình, đồng thời kêu gọi chuyển xác con gái ông về cho gia đình.

"Tôi xin chính phủ Indonesia hãy giúp đưa con gái tôi về cho tôi. Con tôi là công dân Indonesia. Làm ơn giúp hồi hương thi thể của nó càng sớm càng tốt."

Cô Ningsih được nói đã đi Hong Kong bằng visa du lịch vào khoảng hai tháng trước và lần cuối có liên lạc với gia đình là vào ngày 15/10.

"Con tôi gọi điện hỏi thăm gia đình. Sumarti cũng nói ngày 2/11 nó sẽ quay lại Indonesia. Khi nó không trở về, tôi có nhắn tin hỏi nhưng tin không đến nơi."

Ông cho là con gái mình làm việc trong một nhà hàng.

Bản quyền hình ảnh REUTERS TV
Image caption Rurik Jutting đã ra tòa hôm thứ Hai 3/11

BBC Indonesian cũng được biết thêm rằng nạn nhân thứ hai là Seneng Mujarsi, 29 tuổi, còn có tên là Jesse.

Một người bạn chung của hai nạn nhân nói khi gặp Jesse ở Hong Kong cô ta đã làm gái mại dâm để có tiền gửi cho mẹ xây nhà.

Nghi phạm giết hai phụ nữ, Rurik Jutting, đã ra tòa hôm thứ Hai.

Jutting lớn lên ở Chertsey, Surrey, phía nam London và từng học Đại học Cambridge.

Trường Winchester College ở Hampshire cũng xác nhận anh ta đã từng học ở đây.

Jutting xin nghỉ việc ở Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch một tuần trước đây. Khi gửi email tới địa chỉ của anh ta, tin trả lời tự động có nội dung: "Tôi không có trong văn phòng. Vô thời hạn. Nếu cần gấp, hoặc cần, làm ơn liên lạc với người nào đó không bị thần kinh hoang tưởng".

Tin liên quan