Tàu nước ngoài chìm ngoài khơi Vũng Tàu

Bản quyền hình ảnh na
Image caption Toàn bộ các thuyền viên trên tàu là người Philippines

Hai người chết và 16 người mất tích sau khi một tàu quốc tịch Bahamas chở theo các thuyền viên Philippines chìm ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu, theo giới hữu trách Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho biết cơ quan này đã nhận được tín hiệu cầu cứu từ tàu chở hàng Bulk Jupiter, khởi hành từ Malaysia, vào lúc 7h sáng ngày 2/1.

Tọa độ của tàu vào lúc này cách Vũng Tàu 155 hải lý về phía đông nam, VMRCC cho biết.

Cơ quan này đã phát thông báo cho các tàu đang hoạt động quanh khu vực tàu Bulk Jupiter để yêu cầu hỗ trợ sau khi nỗ lực liên hệ với tàu này để xác minh thông tin không thành công.

Phía Việt Nam đã triển khai tàu cứu hộ SAR 413 tham gia tìm kiếm các thuyền viên mất tích, ngoài ra còn có bốn tàu thương mại khác quốc tịch Liberia, Singapore, Oman và Hong Kong.

Chiều ngày 2/1, hai tàu trong số này đã vớt được một người sống sót và hai thi thể, báo Tuổi Trẻ cho biết.

Các thi thể sau đó được xác nhận là của thuyền trưởng tàu và một đầu bếp từ tàu Bulk Jupiter.

Cũng theo Tuổi Trẻ, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Bộ Quốc phòng Việt Nam điều tàu hải quân HQ 608 ra hiện trường để phối hợp tìm kiếm.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Toàn bộ 19 thuyền viên trên tàu là người Philippines, theo VMRCC.

Báo điện tử Inquirer của Philippines dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này nói trong thông cáo ngày 3/1 cho biết đang phối hợp với chính quyền Việt Nam để xác nhận tin về vụ chìm tàu.

"Chúng tôi sẵn sàng cung cấp những hình thức hỗ trợ thích đáng đối với các thuyền viên người Philippines trên tàu cũng như gia đình họ," người phát ngôn Charles Jose được dẫn lời nói.

Tin liên quan