Thất bại trong việc vớt thân phi cơ QZ8501

Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Các túi bóng khí khổng lồ được dùng để hỗ trợ việc nâng phần thân máy bay QZ8501 lên

Đô đốc Indonesia, người phụ trách chiến dịch trục vớt chiếc phi cơ QZ8501 của hãng AirAsia nói với BBC rằng thân máy bay nay có thể quá mong manh để đưa lên.

Những nhận xét của Thiếu tướng hải quân Widodo được đưa ra sau khi nỗ lực nâng mảnh xác máy bay từ đáy biển lên bị thất bại và phần thân bị vỡ ra từng mảnh.

Các dây chão buộc quanh phần thân máy bay gây đứt gãy xác máy bay khi người ta cố gắng nâng nó lên hôm thứ Bảy.

Chiếc phi cơ đã lao xuống biển Java hồi tháng trước, khiến toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng.

Chiếc máy bay khi đó đang trên đường từ Surabaya của Indonesia tới Singapore.

Hôm thứ Bảy, đã có thêm bốn thi thể được đưa lên, nâng tổng số nạn nhân đã được vớt là 69 người, trong lúc vẫn còn nhiều thi thể khác kẹt ở trong thân máy bay.

Bản phúc trình sợ bộ về vụ tai nạn dự kiến sẽ được đưa ra trong tuần tới, tuy nhiên quá trình điều tra đầy đủ sẽ mất nhiều tháng mới hoàn thành.

Các nhân viên cứu hộ đã dùng các túi bóng bơm khí có khả năng nâng được 10 tấn để cố nâng phần thân máy bay dài 13 mét từ đáy biển lên một chiếc tàu sàn phẳng.

Bản quyền hình ảnh AFP

Nhưng hôm thứ Bảy, với phần máy bay còn cách mặt nước 7 mét, các dòng hải lưu mạnh và các cạnh sắc của cửa thoát hiểm máy bay đã cắt dứt dây chão nối với một túi bóng khí.

Các cạnh sắc này đã được bọc chất liệu cao su trước khi người ta nỗ lực chằng buộc lại.

Các thợ lặn đã lần đầu tiên vào trong phần khoang chính của thân máy bay nằm sâu 30 mét dưới mặt nước biển trong hôm thứ Sáu.

Các mảnh vỡ bao gồm cả các phần của hai cánh chiếc Airbus.

Người ta tin rằng khoang lái của chiếc máy bay cũng nằm ở cùng khu vực.

Điều kiện thời tiết xấu và biển động khiến các nỗ lực trục vớt bị ảnh hưởng kể từ khi phần thân của chiếc phi cơ được tìm thấy.

Hôm thứ Sáu, quan chức cứu hộ của Indonesia, SB Supriyadi mô tả sự khó khăn trong hoạt động trục vớt: "Các thợ lặn nói bên trong rất tối tăm, các ghế ngồi trôi nổi khắp nơi và dây dợ thì lòng thòng lung tung cả."

Thiết bị ghi âm thanh trong buồng lái và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay đã được tìm thấy hồi tuần trước.

Tuần này, Bộ trưởng Giao thông Ignasius Jonan nói với các dân biểu rằng chiếc phi cơ đã tăng độ cao quá nhanh, với tốc độ 6 ngàn bộ một phút.

Điều này đã khiến máy bay chết máy, ông nói. Khi máy bay chết máy, các động cơ không phải là đã ngừng hoạt động, nhưng các cánh máy bay không tạo lực nâng được nữa bởi không có đủ không khí được đẩy ra ở bên dưới, phóng viên chuyên về giao thông của BBC, Richard Westcott nói.

Tin liên quan