Hãng may mặc Indonesia xin lỗi vào 8-3

Indonesia Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Phụ nữ Indonesia diễu hành ở thủ đô Jakarta trong ngày 8-3.

Một nhà sản xuất quần áo và trang phục thể thao của Indonesia đã phải xin lỗi công chúng và khách hàng đúng vào ngày 8-3.

Lời xin lỗi được đưa ra do công ty này đã in một nội dung hướng dẫn cách thức giặt đồ được cho là phân biệt giới tính và kỳ thị phụ nữ.

Dòng hướng dẫn in trên áo thi đấu của một câu lạc bộ bóng đá đỉnh cao ở Indonesia ghi:

"Hướng dẫn giặt: Đưa chiếc áo này cho một người phụ nữ. Đó là công việc của cô ấy," hãng Salvo Sports in như vậy trên áo của Câu lạc bộ Ngoại hạng Pusamania Borneo.

Nội dung hướng dẫn này đã nhanh chóng thu hút những lời chỉ trích trên truyền thông mạng xã hội.

Tràn ngập khiếu nại

Và công ty đã phải công bố lời xin lỗi vào ngày Chủ nhật 8/3/2015, cũng là ngày Quốc tế Phụ nữ, sau khi bị nhận tràn ngập các khiếu nại.

"Thông điệp đơn giản là, thay vì giặt sai cách thức, bạn cũng có thể đưa nó cho một phụ nữ vì họ có năng lực hơn," Salvo Sports viết trên Twitter.

"Không có ý định xúc phạm phụ nữ ở đây.

"Ngược lại [chúng tôi muốn nói với những người đàn ông] hãy học hỏi phụ nữ cách thức chăm sóc quần áo," hãng này nói thêm trên thông điệp.

Salvo Sports cũng nói thêm rằng họ muốn xin lỗi vì bất cứ sự hiểu lầm nào gây ra.

Tuy nhiên, thời điểm mà công ty Salvo Sports đưa ra lời xin lỗi được cho là ‘không thể tồi tệ hơn’, theo các phóng viên.

Ngày 8-3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, vốn là dịp để xã hội, cộng đồng và các gia đình chúc mừng những thành tựu của phụ nữ ở khắp nơi trên toàn thế giới.