Tiếp tục tìm kiếm máy bay Germanwings

Bản quyền hình ảnh AFP

Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã được nối lại ở dãy Alps miền nam nước Pháp sau vụ chiếc phi cơ của Germanwings với 150 người trên khoang gặp nạn hôm thứ Ba.

Các quan chức cảnh báo là chiến dịch có thể diễn ra trong nhiều ngày tại vùng núi hẻo lánh nằm giữa Digne và Barcelonnette.

Các lãnh đạo của Đức, Pháp và Tây Ban Nha sẽ sớm tới thăm khu vực máy bay rớt xuống.

Chiếc Airbus A320, chuyến bay mang số hiệu 4U 9525 từ Barcelona tới Duesseldorf đã bị lao xuống sau tám phút mất độ cao rất nhanh, các quan chức nói. Không có ai sống sót.

Các quan chức cho rằng có 67 trong số 144 hành khách là công dân Đức, trong đó có 16 em học sinh đang trên đường trở về từ một chuyến đi trao đổi kinh nghiệm do nhà trường tổ chức.

Hơn 40 hành khách được cho là người Tây Ban Nha và chuyến bay cũng chở công dân các nước Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, Hà Lan và Bỉ. Ngoại trưởng Anh Philip Hammond nói những gì diễn ra khiến người ta cảm thấy đau buồn như là các công dân Anh cũng có mặt trên chuyến bay.

Germanwings là hãng hàng không giá rẻ thuộc hãng hàng không lớn của Đức, Luhthansa, và có hồ sơ an toàn rất cao.

Thiết bị ghi lại âm thanh trong buồng lái đã được một nhóm tìm kiếm bằng trực thăng tìm thấy hôm thứ Ba, bị hư hại nhưng vẫn cung cấp được thông tin, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve nói.

Việc tìm được "hộp đen" thứ hai, ghi lại dữ liệu chuyến bay, sẽ là mục tiêu chính của hoạt động tìm kiếm hôm thứ Tư.

Một nhóm các nhân viên cảnh sát đã trực qua đêm tại khu vực núi này để đảm bảo an toàn cho khu vực.

Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy được trông đợi là sẽ tới nơi vào cuối ngày hôm nay.

Ông Rajoy đã tuyên bố ba ngày quốc tang tại Tây Ban Nha.

Các thân nhân người gặp nạn cũng được trông đợi sẽ tới nơi vào thứ Tư. Thị trưởng Seyne-les-Aples, thị trấn gần nhất với nơi máy bay gặp nạn nói rằng các gia đình ở địa phương đã đề nghị giúp đỡ họ nơi ăn, ở.

Tin liên quan