Cựu thủ tướng Thái 'sống đời bình thường'

Bản quyền hình ảnh Facebook

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đăng ảnh trên Facebook cho thấy bà nay sống cuộc sống bình thường ở trong nước.

Hiện bà Yingluck đang bị truy tố tội thiếu trách nhiệm về chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi trong khi anh trai bà, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra thì bị tước hộ chiếu Thái cũng như các chức danh từng có.

Khi bà Yingluck tung ra những bức ảnh cho thấy bà tươi cười trồng nấm ở một trang trại, dư luận đổ dồn chú ý vào việc này.

Chỉ vài ngày, chùm ảnh trồng nấm của bà đã có gần 600.000 likes.

Trên ảnh bà Yingluck trang điểm nhẹ nhàng, mặc áo T-shirt có dòng chữ 'Đời thường' bằng tiếng Thái.

Một người thân cận với bà Yingluck nói với BBC rằng nay bà không có mấy việc để làm nên thích thúc việc trồng rau củ, tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Thế nhưng chùm ảnh nói trên cũng cho thấy việc bà tự nguyện rút lui khỏi chính trường, điều mà các chính trị gia Thái Lan lâu nay vẫn làm.

Kẻ thù của bà, Suthep Thuagsuban, người dẫn đầu các cuộc biểu tình lật đổ chính quyền Yingluck, đã ở ẩn trong một ngôi chùa sau cuộc đảo chính.

Ngược lại, anh trai của bà Yingluck - ông Thaksin, khá năng động và mới đây đã lên tiếng chỉ trích các nhân vật cao cấp trong cung điện Hoàng gia là tham gia lật đổ chính quyền của ông năm 2006 và của bà Yingluck hồi năm ngoái.

Trên trang Facebook của mình, bà Yingluck ra chỉ dấu là bà vẫn muốn được dân chúng để ý tới. Bà cảm ơn người ủng hộ mình và hứa sẽ kể cho họ nghe "một vài chuyện khác" trong lần sau.

Bản quyền hình ảnh BBC World Service

Tin liên quan