Mỹ điều tra video cảnh sát quăng nữ sinh

Hình ảnh video cho thấy cảnh viên ảnh sát quăng nữ sinh văng ngang lớp học Bản quyền hình ảnh ABC

Cơ quan cảnh sát Mỹ cho biết họ đang điều tra sau khi một đoạn video xuất hiện trên mạng dường như cho thấy một viên cảnh sát đã ném một nữ sinh văng ngang phòng học.

Đoạn video được đưa lên mạng hôm thứ Hai và được nói là quay tại một trường ở Columbia, bang South Carolina.

Truyền thông Mỹ cho biết học sinh này đã từ chối không chịu rời khỏi lớp học khi được yêu cầu. Viên cảnh sát, người giám sát trường, đã được gọi tới.

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cho biết "không gì bào chữa được" cho vụ việc này.

Trong đoạn video mà mạng WIS tại South Carolina nhận được, người ta thấy ông này đối mặt với một nữ sinh đang ngồi ở bàn của mình. Họ lời qua tiếng lại.

Dường như sau đó viên cảnh sát tóm cổ cô trước khi giật cô và bàn học của cô đổ xuống sàn. Ngay sau đó ông ta dường như lẳng học sinh này văng ngang phòng học và sau đó nữ sinh này bị khống chế.

Suốt thời gian diễn ra vụ việc các học sinh khác vẫn ngồi yên nhưng một số đứng dậy và lên tiếng khi nữ sinh kia nằm trên sàn lớp.

Đoạn video không cho thấy những gì diễn ra trước khi viên cảnh sát tới và nay nó đang được lưu truyền rộng rãi trên mạng xã hội quốc tế với từ khóa #AssaultatSpringValleyHigh dùng trên Twitter.

Tờ The State tại Columbia đưa tin là nữ sinh này và một sinh viên nam đang bị tạm giam vì gây mất trật tự.

Phát ngôn viên cảnh sát, ông Curtis Wilson, cho biết tại một cuộc họp báo rằng nữ sinh này đã "vài lần" được yêu cầu rời khỏi lớp học trước khi viên cảnh sát được gọi tới.

Viên cảnh sát này hiện đã tạm rời khỏi nhiệm vụ trong khi diễn ra cuộc điều tra của cơ quan cảnh sát, ông Wilson nói.

Trả lời tờ The State, bà Victoria Middleton, giám đốc điều hành ACLU, South Carolina, nói: "Bất kể lý do khiến dẫn tới hành động của viên cảnh sát này là gì, việc sử dụng vũ lực thái quá đối với thanh niên những người đang ngồi tại lớp học là một điều thật đáng phẫn nộ."

"Trường học phải là nơi để học tập và trưởng thành chứ không phải nơi để chịu sự tàn bạo", bà Middleton nói.