Bình đẳng là 'văn hóa', không là chỉ tiêu

Image caption Thảo luận của BBC hôm 08/03 về bình đẳng giới và sự đa dạng trong nguồn nhân lực ở các tập đoàn quốc tế

Một khách mời là nhà tư vấn cho lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn quốc tế cho rằng, điều quan trọng nhất để thu hẹp được bình đẳng giới, nhưng cũng là thách thức lớn nhất, là làm sao khiến nó trở thành một hệ thống, 'một thứ văn hóa'.

Bà Margaret Heffernan cũng là một tác giả của nhiều cuốn sách về bình đẳng giới và sự đa dạng trong nguồn nhân lực và hiện nghiên cứu về ba phụ nữ đấu tranh nữ quyền trong ba thế kỷ 18, 19, và 20.

Bà Heffernan nói trong hội thảo hôm 08/03 do dự án Phụ nữ Toàn cầu trong mảng tin tức (GWIN) rằng, khi bình đẳng giới trở thành văn hóa, nó sẽ xóa đi sự 'thiên vị không chủ định', sự đánh giá, đánh đồng con người.

Nữ tác giả và là doanh nhân cho rằng, sự 'thiên vị không chủ định' đã ăn quá sâu mà ngay chính phụ nữ cũng cần đấu tranh chống lại nó.

Bà Heffernan lấy ví dụ của một trong những lãnh đạo tập đoàn Microsoft, là người gốc Ấn Độ, có mẹ đi làm toàn thời gian, và sau này ông lấy vợ cũng đi làm toàn thời gian, "nhưng tôi không thể hiểu được vì sao một người đàn ông có môi trường gia đình như thế, lại thờ ơ và không ý thức được gánh nặng mà một phụ nữ phải chịu đựng," bà nói.

Một lãnh đạo cấp cao của BBC tham gia thảo luận nói, dường như nam giới luôn ở trong vị thế có uy quyền hơn, nên một trong những ưu tiên hành động của tập đoàn truyền thông này là đào tạo những 'phụ nữ chuyên gia' trong lĩnh vực của họ, và tổ chức các khóa học nhằm cải thiện về 'sự thiện vị không chủ định'.

Image caption Chương trình phát trực tiếp trên Facebook đầu tiên của BBC Tiếng Việt thu hút hơn 60 nghìn lượt xem sau 16 phút

"Tuy nhiên bản thân phụ nữ cũng tự đưa ra hình ảnh về mình rất khác khi họ nói trước một nhóm là phụ nữ, hay khi họ nói trước một nhóm toàn nam giới, hay khi họ nói trước một nhóm toàn nam giới nhưng trong phòng treo ảnh của bà Angela Merkel," đại diện của BBC nói.

Đồng tình với ý trên, bà Nishma Robb, người đứng đầu về marketing cho Google ở Anh Quốc nói điều khó nhất với bà khi khởi nghiệp, mà có lẽ cũng là của nhiều phụ nữ khác, là làm sao tiếng nói của mình được lắng nghe, được ghi nhận.

"Trong suốt những năm đầu tôi đã luôn luôn phải tìm cách để người khác chịu lắng nghe ý kiến của mình," bà Robb cho biết, để làm được điều đó, bà đã luôn phải thúc giục bản thân dám cất lên tiếng nói, và đủ cương quyết, bản lĩnh để trình bày đầy đủ ý kiến của mình.

Một hội thảo khác của BBC cũng về chủ đề phụ nữ là làm thế nào để đưa các chương trình truyền thông tới được nữ giới ở lứa tuổi từ 16 - 25.

Đa số các khách mời trong chương trình chia sẻ quan điểm cho rằng điều quan trọng nhất, là 'đừng nói thay khán giả', tôn trọng sự khác biệt của mỗi người, và thái độ của người làm chương trình đối với khán giả.

Cũng trong ngày này, BBC Tiếng Việt đã thực hiện chương trình phát trực tiếp trên Facebook đầu tiên, và thu hút được hơn 60.000 lượt xem trực tiếp, và hơn 3.000 bình luận của người theo dõi.

Tin liên quan