Mỹ: Được thưởng vì giúp bắt tù trốn trại

Bản quyền hình ảnh AP

Một người đàn ông vô gia cư ở San Francisco sẽ được trao thưởng 100 ngàn đô la vì đã giúp cảnh sát bắt lại được hai tù nhân đào tẩu.

Matthew Hay-Chapman đã nhìn thấy ảnh chụp hai người đào tẩu trên tin tức thời sự và phát hiện ra họ trong một chiếc xe tải nhỏ bị đánh cắp.

Họ đã trốn thoát khỏi nhà tù Quận Cam trước đó sáu hôm, khiến giới chức phải mở cuộc truy lùng trên toàn bang.

Tổng giải thưởng được treo, 150 ngàn đô la, được chia cho bốn người, và ông Hay Chapman được phần lớn nhất.

Hai nhân viên của siêu thị Target mỗi người được nhận 15 ngàn đô la do đã báo tin cho cảnh sát sau khi băng hình trong camera an ninh cho thấy hai người đàn ông có những hành động đáng ngờ, giới chức nói.

Một người đàn ông ở Los Angeles, người bị những đối tượng bỏ trốn đánh cắp chiếc xe tải, được trao 20 ngàn đô la.

Ông quảng cáo bán chiếc xe trên Craiglist và đã gọi cảnh sát để báo tin một người đàn ông lái thử xe nhưng đã không quay lại.

Ông Hay-Chapman phát hiện ra những kẻ đào tẩu trong chiếc xe tải bị đánh cắp ở cạnh một siêu thị tại San Francisco và đã báo cho cảnh sát.

Hai trong số những người tù trốn thoát, là Hossein Nayeir và Jonathan Tieu, đã bị bắt lại tại đây. Người thứ ba, Bac Duong, đầu hàng trước đó một hôm.

Một tài xế taxi, người bị ba tù nhân đào tẩu giữ làm con tin trong một tuần sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng nào.

Tin liên quan