Nhà báo Nga 'bị đâm chết'

Nhà báo có tiếng người Nga Dmitry Tsilikin được tìm thấy trong tình trạng đã chết do bị đâm, tại căn hộ của mình ở St Petersburg.

Nhà báo Tsilikin, 54 tuổi, được tìm thấy vào chiều tối ngày thứ Năm sau khi bạn bè và gia đình không thể liên lạc với ông. Điện thoại di động và máy tính cá nhân đã bị lấy mất.

Cảnh sát mở hồ sơ điều tra vụ án mạng.

Ông Tsilikin là nhà phê bình văn hóa và nghệ thuật có tên tuổi, làm việc cho cả truyền hình và radio, đồng thời cho các nhà xuất bản như Kommersant, Vogue và Elle.

Ông Tsilikin được cho là mới trở về từ thủ đô của Latvia là Riga. Lần cuối cùng bạn bè và gia đình liên lạc với nhà báo Lyudmila Fomichev là từ hôm cuối tuần trước.

Khi được tìm thấy, trên người ông Tsilikin có nhiều vết dao đâm và ông được cho là đã chết ít nhất hai ngày trước đó.

Ủy ban điều tra của Nga nói một cuộc khám nghiệm hiện trường để tìm chứng cứ đã được tiến hành và không loại trừ khả năng nhà báo Nga “bị sát hại tại nhà”.

Chủ tịch Liên đoàn phóng viên St Petersburg Lyudmila Fomichev nói với Kommersant: “Đây là một bi kịch cho cả cộng đồng phóng viên, vì nhà báo Tsilikin là một người rất nổi tiếng và là một phóng viên kỳ cựu về văn hóa và nghệ thuật.”

Ông Tsilikin, người tốt nghiệp Đại học Âm nhạc và Điện ảnh Leningrad, trở thành nhà báo sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, làm việc cho tờ Rush Hour và biên tập cho tạp chí Culture and Society.

Ông cũng làm việc cho một số kênh truyền hình và radio, cũng như một số tờ báo và tạp chí khác

Tin liên quan