Hồ sơ Panama: Sao Bollywood bác bỏ liên hệ

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Amitabh Bachchan bị cho là đứng tên trong bốn công ty vận tải biển hải ngoại

Ngôi sao điện ảnh Bollywood Amitabh Bachchan bác bỏ việc có bất kỳ liên hệ nào với các công ty hải ngoại tại các thiên đường thuế.

Báo Indian Express đưa tin là ông Bachchan được bổ nhiệm làm giám đốc tại ít nhất bốn công ty vận tải biển hải ngoại trong năm 1993, đăng ký tại British Virgin Islands và Bahamas.

Ông và nữ diễn viên Bollywood Aishwarya Rai nằm trong số 500 người Ấn Độ bị liệt kê trong hồ sơ Panama, tờ báo nói.

Cố vấn truyền thông của diễn viên Rai đã đặt câu hỏi về tính xác thực của các tài liệu.

Indian Express đưa tin là ông Bachchan ban đầu đã không phản hồi trước các lời đề nghị ông bình luận, nhưng ông ra một tuyên bố hôm thứ Ba theo đó bác bỏ việc mình có bất kỳ liên quan nào.

"Tôi chưa bao giờ là giám đốc của bất kỳ... công ty nào được nhắc tới. Có thể là tên tôi đã bị sử dụng sai trái," tuyên bố nói.

"Tôi đã trả toàn bộ các khoản thuế, gồm cả tiền mà tôi chi ở nước ngoài theo đúng luật, gồm cả các khoản chuyển thông qua Chương trình Tự do hóa Chuyển tiền (LRS), sau khi đã trả các loại thuế Ấn Độ."

"Trong bất kỳ trường hợp nào, tin tức được tường thuật trên Indian Express thậm chí cũng không đề cập tới bất kỳ điều gì bất hợp pháp từ phía tôi."

Indian Express cũng đưa tin là Aishawarya Rai và gia đình cô đã được bổ nhiệm làm các thành viên ban điều hành một công ty thành lập tại British Virgin Islands hồi 2005, và công ty này đã giải thể vào năm 2008.

Một cố vấn truyền thông của cô Rai nói với tờ báo rằng "toàn bộ các thông tin mà quý vị có đều không đúng, đều là sai".

Cô Rai kết hôn với con trai của ông Amitabh Bachchan là Abhishekh.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Cô Aishwarya Rai kết hôn cùng con trai của ông Amitabh Bachchan và bị cho là có tên trong một công ty được thành lập ở British Virgin Islands hồi 2005 nhưng đã giải thể hồi 2008

Tin liên quan