Brazil chính thức nhận ngọn lửa Olympic

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Ngọn đuốc Olympic được trao cho Brazil từ thủ đô Athens của Hy Lạp, đánh dấu 100 ngày trước khi Thế vận Hội khai mạc ở thành phố Rio de Janeiro.

Ngọn đuốc sẽ đến Brazil vào tuần tới và được đưa đi khắp cả nước trước khi Thế vận Hội diễn ra vào tháng Tám.

Thị trưởng thành phố Rio, ông Eduardo Paes nói công viên Olympic đã gần như sẵn sàng, tuy nhiên, vẫn có lo ngại về sự đình trệ của một số dự án.

Một phóng viên của BBC cho biết hiện người dân Brazil tỏ ra không mấy hứng thú trong bối cảnh Tổng thống nước này phải đối mặt với luận tội.

Thủ tục tố tụng chống lại bà Dilma Rousseff đang được tiến hành, nghĩa là vẫn chưa rõ ai sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Brazil khi Thế vận hội diễn ra.

Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Chủ tịch Ủy ban Thế vận hội của Rio, ông Carlos Nuzman (người cầm đuốc) cho rằng thành phố đã 'sẵn sàng làm nên lịch sử'

Tỷ lệ thất nghiệp tại Brazil tăng khoảng 10% trong lúc nền kinh tế vẫn suy giảm sang năm thứ hai liên tiếp.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng chỉ trích về số người bị cảnh sát giết hại ở các khu ổ chuột của thành phố, nơi người dân "sống trong sợ hãi".

Tính từ đầu tháng Tư tới nay, cảnh sát đã khiến 11 người ở các khu ổ chuột thiệt mạng, và đứng sau 307 trường hợp tử vong hồi năm ngoái, Tổ chức này cho hay.

Tuy nhiên, ông Carlos Nuzman, người đứng đầu Ủy ban Thế vận hội Rio cho biết thành phố đã "sẵn sàng làm nên lịch sử" khi ngọn đuốc được chuyển giao cho Brazil.

Ngọn đuốc sẽ đến thủ đô Brasilia ngày 03/05 sau khi dừng chân ở Thụy Sĩ.

Tin liên quan