Nổ bom bệnh viện gây chết người ở Pakistan

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Nhiều nạn nhân là luật sư và nhà báo

Một quả bom phát nổ giết 53 người tại một bệnh viện trong thành phố Quetta, phía tây nam của Pakistan, nhà chức trách nói.

Hàng chục người bị thương trong cuộc tấn công xảy ra tại cổng khoa cấp cứu, nơi thi thể của một luật sư nổi tiếng được đưa đến sau khi ông bị bắn chết vào thứ Hai trước.

Nạn nhân bao gồm các luật sư và nhà báo hộ tống thi thể của ông Bilal Anwar Kasi.

Có tiếng súng tiếp sau vụ nổ. Vẫn chưa rõ danh tính của những kẻ tấn công.

Cảnh sát Pakistan nói họ cho rằng đây là một vụ tấn công liều chết.

Ông Kasi, chủ tịch Hội Luật sư tỉnh Balochistan bị bắn khi đang trên đường đến khu vực tòa án chính tại Quetta, theo kênh địa phương Geo TV.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif lên án các cuộc tấn công. "Không ai được phép xáo trộn sự bình yên của địa phận này," ông nói.

"Người dân, chính quyền và lực lượng an ninh Balochistan đã hi sinh nhiều cho đất nước."

Thủ hiến bang Balochistan, Sanaullah Zehri, nói rằng cần điều trị những người bị thương với các thiết bị y tế tốt nhất có thể.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Những luật sư này đang được điều trị tại ghế sau ô tô sau vụ nổ

Đã có một số những vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu tại Quetta, liên quan tới việc nổi dậy đòi ly khai, căng thẳng giáo phái và tội phạm.

Những nạn nhân trong những tuần gần đây bao gồm một vài luật sư.

Ông Kasi đã kịch liệt lên án các vụ tấn công và các phương tiện truyền thông địa phương nói ông đã thông báo hai ngày tẩy chay các phiên tòa để phản đối sự sát hại một đồng nghiệp vào tuần trước.

Những người bị giết tại vụ tấn công tại bệnh viện bao gồm Baz Muhammad Kakar, người tiền nhiệm của ông Kasi với chức danh chủ tịch hội đồng luật sư, 17 luật sư khác và Shahzad Khan, nhà quay phim cho Aaj TV.

Facebook đã kích hoạt tính năng đăng kí an toàn cho Quetta, cho phép người sử dụng đánh dấu sự an toàn của họ và những người khác

Tin liên quan