7 triệu đô tiền ly hôn cho từ thiện

Bản quyền hình ảnh AP

Diễn viên, người mẫu Amber Heard quyết định tặng toàn bộ 7 triệu đôla trong thỏa thuận ly hôn với tài tử Johnny Depp cho hai quỹ từ thiện.

Đây là hai tổ chức từ thiện chăm sóc phụ nữ bị xâm hại và trẻ em bị bệnh.

Heard sẽ chia phân nửa cho Quỹ tự do dân sự (ACLU) của Mỹ để ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ, và một nửa dành cho Bệnh viện Nhi Los Angeles.

Nữ diễn viên cho biết cô hy vọng sẽ "giúp đỡ những người ít có khả năng tự bảo vệ mình".

Trước đó cô cáo buộc Depp đã bạo hành mình và ném chiếc điện thoại di động vào cô trong một cuộc cãi vã. Johnny Depp đã phủ nhận các cáo buộc.

'Tiền không đóng vai trò gì cả”

Luật sư của Johnny Depp tuyên bố cô đã thực hiện nhiều cáo buộc để đạt được một thỏa thuận có lợi hơn cho mình.

Họ công bố thỏa thuận ly hôn của vào thứ ba, cặp đôi cho biết mối quan hệ của họ đã từng "rất đam mê và nhiều lúc biến động, nhưng luôn được ràng buộc bởi tình yêu".

Bản quyền hình ảnh Getty

Trong một tuyên bố, Heard cho biết: "Tiền chưa bao giờ và nay cũng không có ý nghĩa đối với cá nhân tôi, ngoại trừ là tôi có thể mang nó đi làm từ thiện. Và khi làm như vậy, tôi hy vọng có thể giúp đỡ những người ít có khả năng tự bảo vệ mình.”

"Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, số tiền nhận được từ cuộc ly hôn này là 7 triệu đôla và 7 triệu đã được hiến tặng. Đây là khoản tiền lớn hơn bất kỳ khoản tiền nào mà tôi đã cho đi trong quá khứ và tôi sẽ tiếp tục cho đi trong tương lai."

Nữ diễn viên 30 tuổi này cho biết số tiền quyên góp cho ACLU sẽ "tập trung đặc biệt vào việc ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ".

Cô nói thêm: "Tôi biết các tổ chức này sẽ sử dụng tốt số tiền được tặng và tôi mong muốn có thể tiếp tục hỗ trợ họ trong tương lai. Hy vọng rằng, những kinh nghiệm từ tổ chức này sẽ mang đến sự thay đổi tích cực trong cuộc sống những người cần nó nhất."

Heard kết hôn với ngôi sao Hollywood vào tháng Hai năm 2015 và họ đã công bố chia tay vào tháng Năm vừa rồi.

Bản quyền hình ảnh Reuters