Nổ bom ngoài Viện nghiên cứu tội phạm Bỉ

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Học viện này có phòng thí nghiệm để thực hiện các phân tích pháp y về tội phạm

Một quả bom phát nổ bên ngoài Viện nghiên cứu Tội phạm Brussels (Bỉ), không có thương vong, truyền thông Bỉ tường thuật.

Khoảng 2:30 sáng giờ địa phương (khoảng 7:30 giờ Việt Nam), một chiếc xe tông qua ba lớp hàng rào, kênh RTL Bỉ tường thuật.

"Một hoặc nhiều hơn" nghi phạm được cho là đã kích nổ một quả bom gần phòng thí nghiệm.

Mức độ báo động khủng bố của Bỉ luôn ở mức cao kể từ sau cuộc tấn công vào sân bay Brussels và hệ thống xe điện của thành phố mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS nhận trách nhiệm khiến 32 người thiệt mạng hồi tháng Ba.

Viện nghiên cứu độc lập này có liên hệ với cơ quan tư pháp liên bang của Bỉ, nằm ở Neder-Over-Hembeek, ngoại ô phía bắc thành phố Brussels.

Các phân tích pháp y ở đây có liên quan đến tội phạm trong khu vực, nhưng kênh RTL nói đây không phải phòng thí nghiệm duy nhất có liên hệ với cảnh sát.

Hiện chưa rõ tình trạng các nghi phạm sau vụ nổ. Truyền thông Bỉ nói vụ nổ gây ra thiệt hại "đáng kể".

Người phát ngôn phòng cứu hỏa Pierre Meys nói với hãng AFP vụ nổ "cực mạnh" "có lẽ không phải vô tình". Khoảng 30 lính cứu hỏa đã dập tắt lửa tại hiện trường.

Các công tố viên cho biết điều tra đang được tiến hành.

Hình ảnh người dân gửi cho RTL cho thấy lửa và khói dày đặc trong trời đêm.

Bilal Hadfi, người đánh bom tự sát ở sân vận động Stade de France tháng 11/2015 trong cuộc tấn công Paris, từng sống ở khu vực này.

Tin liên quan