Nghi phạm 'làm lại' vụ giết cảnh sát Bali

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Hai nghi phạm diễn lại một số cảnh theo đạo diễn của cảnh sát

Một người Anh và bạn gái người Úc đã diễn lại sự việc quanh cái chết của một nhân viên cảnh sát trên bờ biển Bali.

David James Taylor và Sara Connor bị bắt tại Bali hồi đầu tháng này.

Cả hai bị nêu danh là nghi phạm và có thể phải đối diện án tù 15 năm. Họ bác bỏ việc đã giết Wayan Sudarsa.

Hai người được cảnh sát đưa tới bãi biển Kuta để tái dựng vụ việc, họ mặc áo tù màu cam và đeo biển có gắn tên quanh cổ.

Họ đã thực hiện lại cảnh đánh nhau giữa ông Taylor và ông Sudarsa với một số cảnh hiện trường do cảnh sát chỉ đạo, trong lúc những người chụp ảnh muốn có được hình ảnh rõ ràng hơn.

Ông Taylor cũng diễn tả lại một cuộc tấn công bằng vỏ chai bị vỡ. Cảnh sát nói một vỏ chai bia được tìm thấy ở gần hiện trường có thể là hung khí giết người.

Bà Connor cũng thực hiện lại cảnh trèo lên lưng viên cảnh sát đã ngã sấp, tay giữ máy bộ đàm.

Luật sư của bà Connor nói với truyền thông Úc rằng bà buộc phải diễn lại những cảnh mà bà nói là chưa từng xảy ra. Tin tức nói cặp đôi này đã bị tách khỏi nhau trong thời gian bị bắt giữ.

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption David James Taylor và Sara Connor được cảnh sát đưa tới hiện trường nơi xảy ra án mạng

Ông Taylor, 33 tuổi, lấy nghệ danh là DJ Nutzo, và bà Connor, 45 tuổi, chưa bị cáo buộc gì liên quan tới vụ chết người hôm 17/8.

Theo luật Indonesia, cảnh sát có 120 ngày để hoàn tất hồ sơ vụ việc.

Cảnh sát nói máu của hai người này được tìm thấy gần nơi xảy ra án mạng, tại phòng khách sạn của họ và trên chiếc xe máy tay ga của ông Taylor.

"Ông ta [Taylor] tìm thấy một điện thoại di động cũ, ông ta đánh vào đầu người đó từ phía sau có lẽ là hai lần. Có một cái chai và một điện thoại di động cũ," ông Sihombing nói với hãng truyền thông Úc Australian Broadcasting Corp.

"Họ thấy trên áo quần có vệt máu và tóc, cho nên họ đã tìm cách xóa dấu vết bằng cách đốt quần áo đi."

Luật sư của ông Taylor, Erick Sihombing, trước đó nói với truyền thông Úc rằng thân chủ mình đã nhận tội đánh viên cảnh sát khi có cuộc cãi vã liên quan tới chiếc túi bị mất của bà Connor.

Nhóm luật sư của bà Connor nói bà không liên quan tới vụ việc. Tin tức nói bà tới Bali để gặp ông Taylor sau khi ông không xin gia hạn được visa du lịch vào Úc.

Tin liên quan