Phụ nữ Hồi 'bị hãm hiếp do ăn thịt bò'

Bản quyền hình ảnh bb
Image caption Người phụ nữ bị hãm hiếp tại nhà ở Mewat, tỉnh Haryana

Một phụ nữ Ấn Độ tố cáo cô bị một nhóm người hãm hiếp ở tỉnh Haryana, sau khi những người tấn công buộc tội cô ăn thịt bò vì là người Hồi giáo.

Người phụ nữ ở độ tuổi 20, nói với BBC rằng hai tuần trước, bốn người đàn ông đã hãm hiếp cô và em họ 14 tuổi một cách tàn bạo, mặc dù cả hai người đã nói không ăn thịt bò.

Cô cho biết những người đàn ông này cũng đánh chú và cô của cô cho tới chết ở nhà của gia đình ở Mewat, khu vực có nhiều người Hồi giáo.

Các nghi phạm đã bị bắt và bị buộc tội hiếp dâm và giết người.

Tuy vụ việc xảy ra vào hai tuần trước, thông tin nay mới được công bố.

“Họ [những người bị cáo buộc] nói rằng chúng tôi ăn thịt bò và đó là lý do chúng tôi bị làm nhục. Họ còn dọa sẽ giết tôi và gia đình nếu chúng tôi nói với bất kỳ ai về những gì đã xảy ra,” cô nói với BBC Urdu.

Nhiều người theo Ấn giáo coi bò là loài vật thiêng và việc giết mổ loài vật này bị cấm ở một số nơi, trong đó có Haryana.

Mewat, cách thủ đô Delhi khoảng 100 cây số, gần đây cũng đã lên mặt báo khi một quan chức cấp cao nói với phóng viên rằng cảnh sát sẽ phải kiểm tra món biryani thịt cừu để đảm bảo không có thịt bò trong đó.

“Cộng đồng Hồi giáo rất sửng sốt và họ thấy lo sợ vì vụ tấn công kinh hoàng như vậy chưa từng xảy ra ở khu vực chúng tôi,” ông Ramzan Chaudhary, người dẫn dắt cộng đồng Hồi giáo ở Mewat nói.

Image caption Nhiều người dân ở Mewat bày tỏ lo sợ và giận dữ trước vụ việc

Một số ý kiến cho rằng vụ tấn công đã được lên kế hoạch nhằm tạo ra rạn nứt giữa người theo Ấn giáo với cộng đồng Hồi giáo.

“Chúng tôi chưa bao giờ có căng thẳng tôn giáo ở đây kể từ khi có độc lập. Mọi người [Ấn giáo và Hồi giáo] vẫn luôn sống trong hòa bình ở khu vực này. Có thể vụ việc này được lên kế hoạch nhằm tạo ra căng thẳng tôn giáo trong khu vực,” ông Abid Khan, thành viên của Hiệp hội Luật sư Mewat nói.

Tuy nhiên nơi đây cũng từng chứng kiến các đợt bạo loạn của cộng đồng địa phương.

Đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) bác bỏ giả thuyết cho rằng phụ nữ ở đây bị hãm hiếp nhằm tạo ra căng thẳng tôn giáo trong khu vực.

“Đây không phải là chuyện Ấn giáo hay Hồi giáo. Những người phải chịu trách nhiệm về vụ việc sẽ bị trừng phạt và việc người đó đến từ cộng đồng nào không quan trọng,” lãnh đạo BJP, ông Chaudhary Aurangzeb nói với phóng viên.

Hiếp dâm và các tội ác liên quan tới giới tính gây chú ý ở Ấn Độ trong những năm gần đây sau khi một sinh viên bị hãm hiếp và sát hại năm 2012 ở Delhi.

Quốc gia này đã áp dụng luật mới nghiêm ngặt nhằm chống hiếp dâm, tuy nhiên vẫn liên tục có thông tin về các vụ tấn công tình dục dã man nhắm vào phụ nữ và trẻ em trên khắp cả nước.

Tin liên quan