HLV Allardyce có thể 'bị phạt và cấm'

HLV Sam Allardyce Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption HLV Sam Allardyce từng có mức lương 3 triệu bảng mỗi năm trước khi rời ghế cầm quân tại tuyển Anh.

Cựu huấn luyện viên tuyển Anh, ông Sam Allardyce có thể bị cấm hoạt động liên quan bóng đá do những tiết lộ mới đây dẫn tới việc ông phải từ chức lãnh đạo đội tuyển Anh, theo Martin Glenn, Giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá Anh (FA).

Allardyce rời vai trò cầm quân tại đội tuyển Tam Sư sau khi tờ Daily Telegraph nói rằng ông đã nói với các phóng viên bí mật cách thức “lách luật" chuyển nhượng cầu thủ.

FA đang chờ bản gỡ băng đầy đủ của tờ báo trước khi ra bất cứ quyết định nào, nếu có, chống lại ông Allardyce.

Glenn nói hình phạt "có thể dao động từ phạt tiền đến một lệnh cấm".

Khi được hỏi liệu sẽ có một khoản phạt hay không, ông Gleen cho rằng đó có thể là khả năng hiện thực và nói thêm:

“Tôi chưa thể nói, nhưng một khi bằng chứng là rõ ràng, quyết định sẽ dựa vào giá trị của chứng cứ…”

Tờ Telegraph đang công bố cho cảnh sát các bản gỡ băng ghi âm đầy đủ trong cuộc điều tra của họ về cáo buộc tham nhũng trong bóng đá Anh.

Thất vọng

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Allardyce được cho là 'chấp nhận' nhận một khoản tiền 400 nghìn bảng Anh để tư vấn 'lách luật' chuyển nhượng.

Allardyce đã "xin lỗi" khi ông rời ghế huấn luyện viên đội tuyển quốc gia theo một thoả thuận nhất trí giữa hai bên vào ngày 27 tháng Chín - chỉ 67 ngày sau khi nắm chiếc ghế huấn luyện này.

Glenn nói rằng ông cảm thấy "thất vọng" về Allardyce tuy việc để cho cựu huấn luyện viên ra đi không phải là một quyết định dễ dàng.

"Tôi thực sự nghĩ rằng, vì lý do bóng đá, ông là một sự lựa chọn tốt," ông nói.

Ông Allardyce nhận mức lương 3 triệu bảng Anh một năm, kèm các khoản thưởng.

Tuy nhiên, trong vụ việc mới xảy ra, ông được cho là đã đồng ý nhận một khoản tiền trị giá 400 triệu bảng Anh để 'tư vấn' lách luật chuyển nhượng.

Bình luận về vụ scandal đã khiến tuyển Anh phải tìm người thay thế chỉ sau hơn hai tháng ông Allardyce nắm ghế, danh thủ Alain Shearer lên tiếng.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang có vấn đề về tiền bạc trong bóng đá," cựu thành viên tuyển Anh, hiện là chuyên gia bóng đá nói với BBC.

Tin liên quan