อะรีอานา กรานเด เดินหน้า One Love Manchester คืนนี้

กรานเด

ที่มาของภาพ, PA

คำบรรยายภาพ,

กรานเด บอกว่า คอนเสิร์ต คืนนี้ จะช่วย "ปลุกขวัญกำลังใจ" บรรดาแฟนเพลง

ผู้จัดการของ อะรีอานา กรานเด นักร้องขวัญใจวัยรุ่นจากสหรัฐฯ ประกาศเดินหน้าคอนเสิร์ตในแมนเชสเตอร์คืนนี้ แม้เกิดเหตุร้ายในลอนดอนเมื่อคืนวันเสาร์ โดยตำรวจแมนเชสเตอร์ระบุว่าจะเพิ่มกำลังตรวจตรามากขึ้นอีก

คอนเสิร์ต One Love Manchester มีกำหนดการแสดงในคืนวันอาทิตย์นี้ (4 มิ.ย.) ในนครแมนเชสเตอร์ เพื่อตั้งกองทุนช่วยเหลือชาวแมนเชสเตอร์ในเหตุฉุกเฉินซึ่งผู้จัดคาดว่าจะระดมได้ถึง 90 ล้านบาท ในงานแสดงดนตรีนี้ และรำลึกถึงผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุระเบิดฆ่าตัวตายเมื่อ 22 พ.ค. ทีผ่านมา

สกูเตอร์ บราว ผู้จัดการส่วนตัวของกรานเดกล่าวว่า ศิลปินทุกคนเสียใจต่อเหตุที่เกิดในลอนดอนและพร้อมเดินหน้าจัดแสดงคอนเสิร์ตในคืนนี้

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

คาดว่า จะมีแฟนเพลงไปร่วมคอนเสิร์ตคืนนี้ถึง 50,000 คน

บราวกล่าวว่า กรานเด ต้องการกลับไป "มหานครคนกล้า" เพื่อใช้เวลากับแฟนเพลง ร่วมให้เกียรติและระดมทุนให้เหยื่อและครอบครัวของเหตุระเบิดในคอนเสิร์ตของเธอ ที่มีผู้เสียชีวิต 22 คน และบาดเจ็บเกือบ 70 คน

ศิลปินที่จะร่วมคอนเสิร์ตนี้ ยืนยันที่จะมากันครบ เช่น ไมลีย์ ไซรัส, จัสติน บีเบอร์, เคที เพอร์รี่, โคลด์เพลย์, แบล็กอายพีส์, และ ร็อบบี้ วิลเลียมส์ ในคอนเสิร์ต ณ สนามคริกเก็ตโอลด์แทรฟฟอร์ด 50,000 ที่นั่ง ขายหมดใน 20 นาที หลังเปิดขาย

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

จัสติน บีเบอร์, เคที เพอร์รี่, โคลด์เพลย์ จะร่วมแสดงในคอนเสิร์ตนี้ด้วย

แฟนเพลงที่ไปชมการแสดงเมื่อ 22 พ.ค. จำนวน 14,200 คน จะได้รับ บัตรเข้าชมฟรี

คอนเสิร์ตนี้ จะเริ่มถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ และวิทยุ บีบีซี และ BBC iPlayer ระหว่าง 18:55 ถึง 22:00 น. คืนนี้ ตามเวลาอังกฤษ และอีก 38 ประเทศทั่วโลก เช่น จีน สหรัฐ บราซิล ฝรั่งเศส แคนาดา และ ออสเตรเลีย