ช่วยชายศีรษะติดเตาไมโครเวฟ

  • 8 ธันวาคม 2017
ชายหัวติดไมโครเวฟ Image copyright WEST MIDLANDS FIRE SERVICE

ชายชาวอังกฤษผู้ชอบเล่นพิเรนทร์กับเพื่อนได้รับการช่วยเหลือจากนักดับเพลิง หลังจากศีรษะของเขาเข้าไปติดอยู่กับปูนซีเมนต์ภายในเตาอบไมโครเวฟ

หน่วยดับเพลิงของเวสต์มิดแลนด์ของประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่า ต้องใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่พวกเขาถูกเรียกตัวไปที่บ้านในเขตฟอร์ดเฮาส์ เมืองวูลเวอร์แฮมป์ตัน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เพื่อน ๆ ของชายวัย 22 ปีรายนี้ได้ต่อท่ออากาศเข้าไปยังปากของเขาเพื่อช่วยให้หายใจได้

นายชห์อน ดาคิน หัวหน้าหน่วยกู้ภัย กล่าวว่า ชายคนนี้อาจจะหายใจไม่ออกหรือได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนที่มาของเหตุการณ์เกิดจากคนกลุ่มนี้ได้ผสมสาร Polyfilla จำนวนเจ็ดถุง ก่อนที่ชายคนนี้จะครอบศีรษะตัวเองด้วยถุงพสาสติค แล้วยัดศีรษะเข้าไปในไมโครเวฟเพื่อใช้เป็นแม่พิมพ์ จากนั้นเพื่อน ๆ ช่วยกันเทสารดังกล่าวลงไปรอบ ๆ ศีรษะของเขาในเตาอบที่ไม่ได้เสียบปลั๊ก

Image copyright WEST MIDLANDS FIRE SERVICE

"ส่วนผสมนี้เริ่มแข็งขึ้นอย่างรวดเร็ว ตอนที่เราถูกเรียกให้ไปช่วย ทุกคนพยายามช่วยชายคนนี้โดยใช้เวลาไปกว่าชั่วโมงครึ่งแล้ว" เจ้าหน้าที่ระบุ

ทีมช่วยเหลือได้แยกเอาชิ้นส่วนไมโครเวฟออก "เราต้องใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงเพื่อแกะเขาออกมา" นายดาคินกล่าว และเสริมว่าทุกคนในกลุ่มที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่างพากันขอโทษ แต่การเรียกหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือกรณีเช่นนี้ อาจทำให้เราไม่สามารถช่วยเหลือคนอื่น ๆ ที่เขาต้องการความช่วยเหลือจากอุบัติเหตุจริง ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง