ชินจิ โอกาซากิ ประทับใจ “เมสซี่เจ” แนะนักเตะไทยใช้ความคล่องสู้นักเตะยุโรป
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ชินจิ โอกาซากิ ประทับใจ “เมสซี่เจ” แนะนักเตะไทยใช้ความคล่องสู้นักเตะยุโรป

  • 3 ธันวาคม 2016

ชินจิ โอกาซากิ ศูนย์หน้าทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา ได้พูดถึงนักเตะไทยที่อยากค้าแข้งในยุโรป โดยเชื่อว่านักเตะเอเชียมีโอกาสพิสูจน์ตนเองในเวทีระดับโลก และแนะนำว่าร่างกายและความแข็งแกร่งเป็นสิ่งสำคัญมาก

โอกาซากิ กล่าวว่า "นักเตะเอเชียจัดว่าตัวเล็ก การจะใช้ร่างกายเข้าสู้กับนักเตะยุโรปโดยตรงถือเป็นเรื่องยาก แต่สิ่งที่สำคัญคือ ต้องไม่หนี ใช้ความเร็ว และความคล่องแคล่ว ซึ่งเป็นอาวุธสำคัญของนักเตะเอเชีย รวมไปถึงการเล่นเป็นทีมเวิร์กและพยายามหาจุดเด่นของตัวเอง แล้วก็ใช้มันในสนามให้ได้ ถ้ามีความมั่นใจ ก็คิดว่าจะสู้ไปได้ครับ"

เมื่อถามถึงฟุตบอลไทย กองหน้าชาวญี่ปุ่นประทับใจที่คนไทยสนใจฟุตบอลกันมาก เห็นได้จากจำนวนคนดูที่มาชมทีมชาติไทยเตะในตอนที่เจอทีมชาติญี่ปุ่น เขายังจดจำความสามารถของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เจ้าของฉายา "เมสซี่เจ" และ ธีราทร บุญมาทัน ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ทีมชาติญี่ปุ่นอยู่กลุ่มเดียวกับไทยในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โดยผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ทีมชาติไทยแพ้ให้ทีมชาติญี่ปุ่นไป 0-2 ซึ่งตอนนี้ไทยอยู่อันดับสุดท้ายในกลุ่มมี 1 คะแนนจาก 5 นัด ขณะที่ญี่ปุ่นเก็บได้ 10 คะแนน อยู่รองจ่าฝูง