สรุปเหตุการณ์เด่นจากภาพข่าวในรอบสัปดาห์: 16-22 มิ.ย. 2561

  • 23 มิถุนายน 2018

บีบีซีรวบรวมสุดยอดภาพข่าวสำคัญในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมามาฝากกัน ทั้งภาพเด็ดจากมหกรรมฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ฉากสำคัญของนายกรัฐมนตรีไทยในการเยือนอังกฤษ และอีกหลายภาพข่าวสำคัญของโลก

ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright NIKLAS HALLE'N/AFP
คำบรรยายภาพ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยิ้มแย้มขณะพูดคุยกับนางเทรีซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิง โดย พล.อ. ประยุทธ์ยืนยันไทยพร้อมจัดเลือกตั้งในช่วงต้นปี 2562
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright Clive Brunskill/gettyimages
คำบรรยายภาพ ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมอาร์เจนติน่า แสดงอาการผิดหวัง หลังอาร์เจนติน่าปราชัยให้กับโครเอเชีย 0-3 ทำให้ความหวังในการเข้ารอบของทีมเหลือไม่มาก
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright ANATOLY MALTSEV/epa
คำบรรยายภาพ เนย์มาร์ ซุปตาร์ลูกหนังทีมชาติบราซิล แสดงอาการไม่พอใจ หลังถูกผู้เล่นคอสตาริกาทำฟาวล์ แต่กรรมการไม่เป่าให้เป็นลูกจุดโทษ ทว่าโชคยังดีที่ทีมแซมบ้าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright Dan Mullan/gettyimages
คำบรรยายภาพ ผู้เล่นทีมชาติอังกฤษ ร่วมดีใจกับ แฮร์รี่ เคน (นอนอยู่ล่างสุด) กองหน้ากัปตันทีม หลังดาวยิงรายนี้ทำประตูให้อังกฤษเฉือนเอาชนะตูนีเซียด้วยสกอร์ 2-1
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright ROB BLAKERS/epa
คำบรรยายภาพ ภาพมุมสูงแสดงให้เห็นผู้เข้าร่วมแข่งขันหลายพันคน ในการแข่งว่ายน้ำเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวันเหมายัน ที่เวลากลางคืนจะยาวนานกว่ากลางวัน เมื่อ 22 มิ.ย. โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องแก้ผ้าว่ายน้ำในแม่น้ำที่หนาวเหน็บที่ประเทศออสเตรเลีย
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright Quality Sport Images/gettyimages
คำบรรยายภาพ ฮอร์เก ลอเรนโซ (คันหน้าสุด) นักแข่งจากทีมดูคาติ ขี่นำผู้เข้าแข่งขันรายอื่น ในการแข่งขันโมโตจีพีที่ประเทศสเปน
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright CLAUDIO REYES/afp
คำบรรยายภาพ ภาพมุมสูงแสดงให้เห็นเมืองซานติอาโก ประเทศชิลี ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควัน โดยรัฐบาลชิลีประกาศยกระดับปัญหาหมอกควันไปอยู่ในขั้นสูงสุด
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright LUONG THAI LINH/epa
คำบรรยายภาพ สุนัขตัวหนึ่งนั่งคลายร้อนที่ทะเลสาบในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยเวียดนามกำลังเผชิญกับปัญหาสภาพอากาศร้อนจัด ในช่วงกลางวันมีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศาฯ
ภาพเด่น บีบีซีไทย ข่าว ภาพ Image copyright PHILIPPE WOJAZER/reuters
คำบรรยายภาพ ประชาชนหลายร้อยคนเข้าร่วมกิจกรรมเล่นโยคะกลางแจ้ง ใกล้กับหอไอเฟล กรุงปารีส เนื่องในวันโยคะสากล เมื่อ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ผลงานภาพข่าวทุกภาพมีลิขสิทธิ์