หนุ่มอังกฤษรอพบหน้าลูกที่เพิ่งคลอด ก่อนสิ้นใจด้วยโรคมะเร็ง

Brett Kinloch with his daughters Freya (left) and Ella (right)

ที่มาของภาพ, Sarah J Scott Photography

คำบรรยายภาพ,

นายคินล็อคกับลูกสาว 2 คน ที่ชื่อเฟรยา (ซ้าย) และ เอลลา (ขวา)

"ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขารอเธออยู่" นี่คือคำพูดของนางนิโคลา คินล็อค ภรรยาของนายเบรตต์ คินล็อค ที่ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง และได้พบหน้าลูกสาวที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ 3 ชั่วโมงก่อนที่เขาจะสิ้นลม

นายคินล็อค วัย 31 ปี เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลมิลตันคีนส์ ในมณฑลบักกิงแฮมเชียร์ ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีครอบครัวอยู่เคียงข้างจนถึงนาทีสุดท้าย

ก่อนจะสิ้นใจ ภรรยาของเขาที่เพิ่งคลอดลูกสาวคนที่ 3 ที่ชื่อ อารียา ได้เพียง 50 นาที ได้รุดออกจากโรงพยาบาลอีกแห่งที่อยู่ห่างออกไป 32 กม. เพื่อนำลูกน้อยไปวางไว้ในอ้อมกอดของสามี

"ฉันต้องไปที่นั่น โดยไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเราจะทำได้หรือไม่" นางคินล็อค กล่าว

"ฉันยื่นลูกไปที่หน้าเขา วางเธอไว้ในอ้อมแขนของเขา แล้วจับมือเขามาลูบผมลูก"

ที่มาของภาพ, Nicola Kinloch

คำบรรยายภาพ,

หนูน้อยอารียา ได้พบหน้าพ่อก่อนที่เขาจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมอง

ที่มาของภาพ, Nicola Kinloch

คำบรรยายภาพ,

นางคินล็อค กับลูกสาวทั้ง 3 คน

"ฉันถ่ายภาพเธอกับพ่อไว้" เธอเล่าถึงการได้เก็บภาพความทรงจำของครอบครัวไว้ก่อนที่พวกเขาจะไม่ได้อยู่กันพร้อมหน้า 5 คนพ่อแม่ลูก

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น Leighton Buzzard Observer รายงานว่า นายคินล็อคเป็นครูสอนวิชาพลศึกษา ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาและลูกสาว 2 คน ที่ชื่อเฟรยา อายุ 4 ขวบ และ เอลลา อายุ 18 เดือนในมณฑลเบดฟอร์ดเชียร์

นางคินล็อค อายุ 31 ปี ชื่นชมเหล่าเจ้าหน้าที่ผดุงครรภ์ ที่ช่วยดูแลเธอกับลูกน้อย และคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปหาสามีที่อีกโรงพยาบาลหนึ่ง ทำให้นายคินล็อคได้พบหน้าหนูน้อยอารียา

"นางผดุงครรภ์คนหนึ่งดูแลฉัน ส่วนอีกคนดูแลลูก แล้วแม่ของฉันก็รีบไปเอารถ และพวกเราก็ตรงดิ่งไปที่ถนน M1 และไปถึงที่นั่นอย่างรวดเร็ว"

ที่มาของภาพ, Sarah J Scott Photography

คำบรรยายภาพ,

นายและนางคินล็อค พบรักกันขณะสอนหนังสือในเมืองมิลตันคีนส์ เมื่อ 9 ปีก่อน

นางคินล็อค ทำหน้าที่ดูแลสามีอยู่ที่บ้าน และเขาทราบว่าเธอเดินทางไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลแล้วจูบลาเธอ แต่หลังจากนั้นอาการเขาก็ทรุดลง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายคินล็อค ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นเนื้องอกสมองชนิดรุนแรงเมื่อปี 2015 แต่ยังคงคิดบวกและไม่เคยสิ้นหวัง เขาทำงานที่รักจนถึง 3 สัปดาห์สุดท้ายก่อนที่จะเสียชีวิต

"เขารักชีวิตและไม่เคยให้ความเจ็บป่วยหยุดยั้งการใช้ชีวิตของเขา" นางคินล็อคกล่าวถึงสามี

หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ออกไป มีการระดมเงินบริจาคทางออนไลน์ให้ครอบครัวคินล็อค ได้เกือบ 4 แสนบาทภายในเวลาเพียง 5 วัน