หิมะถล่มใส่โรงแรมในอิตาลี มีผู้เสียชีวิตหลายคน

  • 19 มกราคม 2017
หิมะถล่มดูเหมือนจะเป็นผลมาจากแผ่นดินไหวหลายระลอกเมี่อวานนี้ Image copyright EPA
คำบรรยายภาพ หิมะถล่มดูเหมือนจะเป็นผลมาจากแผ่นดินไหวหลายระลอกเมี่อวานนี้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอิตาลี เปิดเผยว่า เกิดเหตุหิมะถล่มใส่โรงแรมในแคว้นอาบรุซโซ ของอิตาลี ซึ่งดูเหมือนจะเป็นผลมาจากแผ่นดินไหวหลายระลอกเมี่อวานนี้ (18 ม.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

มีรายงานว่าโรงแรมริโกปิอาโน ที่ประสบเหตุตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาแกรนซัสโซ ในแคว้นอาบรุซโซ โดยหิมะถล่มส่งผลให้หลังคาโรงแรมพังถล่มลงมา จนชาวบ้านต้องแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ภัย

อย่างไรก็ตาม พายุหิมะส่งผลให้หน่วยกู้ภัยประสบความยากลำบากในการเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดแรกเดินทางไปถึงโรงแรมที่เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นวันนี้ (19 ม.ค.) หัวหน้าหน่วยกู้ภัยคาดว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตหลายคน โดยขณะเกิดเหตุมีผู้อยู่ในโรงแรมราว 30 คน

คำบรรยายภาพ แผนภาพแสดงที่ตั้งของแคว้นอาบรุซโซ

พื้นที่แถบเทือกเขาทางภาคกลางของอิตาลีประสบเหตุแผ่นดินไหวถึง 4 ครั้งเมื่อวานนี้ และมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายระลอกเมื่อคืนที่ผ่านมา แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากแคว้นอาบรุซโซ แคว้นมาร์เค และแคว้นลาซิโอ ของอิตาลี เผชิญหิมะตกหนัก หลายหมู่บ้านถูกตัดขาด หน่วยกู้ภัยต้องทำงานตลอดทั้งคืนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 คน และสูญหายอีก 1 คน

พื้นที่นี้เคยประสบแผ่นดินไหวรุนแรงมาแล้วเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 298 คนมาก