โบสถ์น้ำแข็งในโรมาเนีย
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

โบสถ์น้ำแข็งในโรมาเนีย : สถาปัตยกรรมน่าตื่นตาในบรรยากาศหนาวติดลบ

  • 29 มกราคม 2017

โบสถ์ที่เกิดจากการนำก้อนน้ำแข็งมาประกอบกันทั้งหลัง ในแคว้นซีบิว ทางภาคกลางของโรมาเนีย เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมแล้ว โดยไม่จำกัดว่าผู้นั้นจะมีความเชื่อ หรือนับถือศาสนาอะไร

โบสถ์น้ำแข็งแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2006 ซึ่งผู้สร้างตั้งใจจะให้เป็นโบสถ์ที่ดูแปลกตาที่สุดในโรมาเนีย โดยตัวโบสถ์ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโรงแรมน้ำแข็งแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นานโบสถ์น้ำแข็งได้กลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่แวะเวียนมาชมสถาปัตยกรรมน่าตื่นตาแห่งนี้ พร้อมกับเข้าพักที่โรงแรมน้ำแข็ง ส่งผลให้ในปีต่อ ๆ มามีการสร้างโบสถ์น้ำแข็งขึ้นติดต่อกันทุกปีในช่วงฤดูหนาว

สำหรับในปีนี้ช่าง 25 คนร่วมกันนำก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่จากทะเลสาบบาเลียซึ่งอยู่ไม่ไกล มารังสรรค์เป็นโบสถ์ความสูงกว่า 3 เมตร เมื่อมองจากภายนอกโบสถ์นี้อาจจะดูคล้ายบ้านอิกลูของชาวเอสกิโม แต่ภายในได้รับการตกแต่งให้เหมือนโบสถ์ทั่วไปทุกประการ ทว่าสิ่งที่พิเศษออกไปคือทุกอย่างเกิดจากการแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปทรงต่าง ๆ เช่น ไม้กางเขน รูปปั้นพระเยซู รูปปั้นบรรดานักบุญ รวมถึงม้านั่ง โบสถ์แห่งนี้ใช้ประกอบพิธีทางศาสนาได้จริง ไม่ว่าจะเป็นพิธีแต่งงาน ไปจนถึงพิธีล้างบาป