ไฟไหม้โรงนวดเท้าในจีนคร่า 18 ชีวิต
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ไฟไหม้โรงนวดเท้าในจีนคร่า 18 ชีวิต

  • 6 กุมภาพันธ์ 2017

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน หลังเหตุเพลิงไหม้ที่โรงนวดเท้า ทางตะวันออกของจีน คร่าชีวิต 18 คน และบาดเจ็บอีก 18 ราย

สำนักข่าวซีซีทีวี รายงานว่า วันนี้ (6 ก.พ.) ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้อง 1 คน จากเหตุไฟไหม้วานนี้ ที่โรงนวดเท้า จูซินถัง ในเมือง ไท่โจว มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน คร่าชีวิตลูกค้าและผู้พักอาศัยอย่างน้อย 18 คนและบาดเจ็บอีก 18 ราย

ไฟเริ่มไหม้เมื่อ 17:26น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันอาทิตย์ โดยในภาพวีดีโอที่ถูกโพสต์ลง เว่ยป๋อ (Weibo) ซึ่งเป็นสื่อสังคมของจีน แสดงให้เห็นควันดำหนาทึบลอยออกมาจากหน้าต่างของอาคาร 6 ชั้น และมีคนพากันกระโดดหนีลงมาจากหน้าต่างชั้น 2 ขณะที่ ทั่วพื้นที่เกิดเหตุเต็มไปด้วยเศษกระจก ด้านสำนักข่าวปักกิ่ง นิวส์ รายงานตามคำให้สัมภาษณ์ของผู้เห็นเหตุการณ์ว่า "กระจกห้องชั้น 3 และ 4 ซึ่งเป็นที่พักอาศัย ก็แตกเสียหายด้วย"

สำนักช่าวซินหัว รายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 8 ราย ส่วนอีก 10 รายเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

สาเหตุของเพลิงไหม้ ยังไม่ชัดเจนและยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่ขณะนี้พื้นที่เกิดเหตุยังถูกปิด โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าอยู่ อาคารแห่งนี้ เปิดเป็นร้านนวดเท้าบริเวณชั้น 1 และ 2 ส่วนชั้นบนเป็นห้องพัก ซึ่งผู้อยู่อาศัยทุกคนได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย