อเดลกวาด 5 รางวัลใหญ่ ในงานประกาศผลแกรมมี่ อวอร์ดส์

  • 14 กุมภาพันธ์ 2017
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้
อเดลปฏิเสธไม่ยอมรับรางวัลอัลบั้มแห่งปี

ในงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่ครั้งที่ 59 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกีฬา สเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ ในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯปีนี้ นักร้องสาว "อเดล" กวาดรางวัลสำคัญไปครองได้หลายรางวัลอีกเช่นเคย ทั้งรางวัลอัลบั้มแห่งปี รางวัลเพลงแห่งปีจากเพลง Hello รางวัลบันทึกเสียงแห่งปี รวมทั้งรางวัลการแสดงเดี่ยวเพลงป็อปยอดเยี่ยม และรางวัลอัลบั้มเพลงป็อปยอดเยี่ยม รวมทั้งสิ้น 5 รางวัล

Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ นักร้องสาว "อเดล" คว้ารางวัลแกรมมี่ในปีนี้ไปครองถึง 5 รางวัล แต่ไม่ยอมรับรางวัลอัลบั้มแห่งปีซึ่งเธอบอกว่าบียอนเซ่สมควรได้รับมากกว่า

อย่างไรก็ตาม อเดลได้กล่าวปฏิเสธไม่ยอมรับรางวัลอัลบั้มแห่งปี โดยบอกว่าอัลบั้ม Lemonade ของบียอนเซ่สมควรได้รับรางวัลนี้มากกว่า แต่ขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ทางผู้จัดงานมอบรางวัลแกรมมี่ได้ตัดสินใจอย่างไรกับรางวัลนี้ต่อไป

อเดลยังได้ขึ้นร้องเพลง Fastlove ของจอร์จ ไมเคิล บนเวทีมอบรางวัลแกรมมี่ เพื่อรำลึกถึงนักแต่งเพลงและนักร้องในตำนานผู้ล่วงลับผู้นี้ แต่ต้องหยุดร้องกลางคัน เพราะเกิดสะอื้นเสียใจทำให้ไม่สามารถร้องต่อได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเธอได้เริ่มต้นร้องใหม่อีกครั้งจนจบเพลงด้วยน้ำตานองหน้า

Image copyright Kevork Djansezian/Getty Images
คำบรรยายภาพ นักร้องว่าที่คุณแม่ "บียอนเซ่" คว้า 2 รางวัลจากเวทีแกรมมี่ปีนี้

ในขณะที่นักร้องว่าที่คุณแม่ "บียอนเซ่" คว้ารางวัลจากเวทีแกรมมี่ไปได้หลายรางวัลเช่นกัน ทั้งรางวัลอัลบั้มเพลง Urban ร่วมสมัยยอดเยี่ยมจากอัลบั้ม Lemonade และคว้ารางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมจากเพลง Formation พร้อมทั้งขึ้นวาดลวดลายสุดประทับใจในเพลง Love Drought และ Sandcastles บนเวที แม้จะยังอุ้มท้องลูกแฝดอยู่ก็ตาม

ส่วนรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในปีนี้ได้แก่ Chance The Rapper นักร้องเพลงแร็ปและฮิปฮอปชาวอเมริกันจากนครชิคาโก สำหรับผลงานของเดวิด โบวี่ ศิลปินดังผู้ล่วงลับนั้น อัลบั้มสุดท้ายในชีวิตของเขาคือ Blackstar ได้รับรางวัลแกรมมี่ถึง 5 รางวัลในครั้งนี้ ซึ่งรวมถึงรางวัลเพลงร็อคยอดเยี่ยม การแสดงเพลงร็อคยอดเยี่ยม และอัลบั้มเพลง Alternative ยอดเยี่ยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง