สตรีเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายเขียนบทความลงสื่อ หาคู่ให้สามี

  • 4 มีนาคม 2017
สตรีเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายเขียนบทความลงสื่อ หาคู่ให้สามี
คำบรรยายภาพ เอมี เคราส์ โรเซนทัล

เอมี เคราส์ โรเซนทัล นักประพันธ์หนังสือสำหรับเด็ก ซึ่งเป็นมะเร็งรังไข่ระยะสุดท้าย เขียนบทความลงหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ หาคู่ให้สามี และหวังให้พบ "คนที่ใช่" อีกครั้ง

ในบทความซึ่งมีชื่อว่า "คุณอาจอยากแต่งงานกับสามีของฉัน" เอมีเผยว่าไม่เคยใช้เว็บไซต์หาคู่ เช่น ทินเดอร์ บัมเบิล หรืออีฮาร์โมนี แต่ขอใช้พื้นที่ในบทความเขียนโปรไฟล์ของเจสัน สามีของเธอ โดยนำประสบการณ์ส่วนตัว ที่ใช้ชีวิตคู่อยู่บ้านเดียวกันมากว่า 9,490 วัน มาอ้างอิง เธอบอกว่าแต่งงานกับเจสันมา 26 ปีแล้ว และเคยหวังว่าจะอยู่ด้วยกันไปอีก 26 ปี เธอบรรยายถึงคุณสมบัติที่ดีที่สุดของเจสัน และหวังว่าจะมี "คนที่ใช่" มาอ่านและได้พบสามีของเธอ

เอมีเป็นที่รู้จักในฐานะนักประพันธ์หนังสือสำหรับเด็ก เธอยังเขียนบันทึกเกี่ยวกับครอบครัวและชีวิตของเธอด้วย

ในบทความ เอมียังเขียนถึงทวีตของเธอ ที่เธอแนะให้ผู้อ่านเสนอแบบรอยสัก เพื่อว่าทั้งเธอและผู้เสนอจะได้มีรอยสักแบบเดียวกัน โดยใช้หมึกเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ และมันจะเป็นรอยสักที่สองบนร่างของเธอ เธอบอกว่ามีผู้อ่านส่งแบบรอยสักมาหลายร้อยคน แต่ที่ประทับใจเธอมาจากพอลเล็ต บรรณารักษ์วัย 62 ปี ที่เสนอคำว่า 'more' (อีก, มากกว่า, ยิ่งกว่า) โดยพอลเล็ตให้เหตุผลว่าเป็นเพราะเอมีเคยเล่าว่า more เป็นคำพูดคำแรกของเธอ

Image copyright Twitter
คำบรรยายภาพ พอลเล็ต เป็นผู้อ่านที่ได้มีรอยสักแบบเดียวกับเอมี

เอมียังบอกด้วยว่า รอยสักแรกของเธอเป็นรอยเล็ก ๆ เป็นตัว 'j' เธอบอกว่าผู้อ่านน่าจะเดาออกว่าหมายถึงอะไร โดยเธอสักไว้ที่ข้อเท้ามาถึง 25 ปีแล้ว ขณะที่สามีสักตัวอักษรที่ใหญ่กว่า 'AKR' ซึ่งเป็นชื่อย่อของเธอ

ส่วนคำว่า more นั้น ในตอนนี้อาจจะเป็นคำพูดสุดท้ายของเธอก็ได้ เพราะเธอต้องการเวลาอีก ต้องการเวลามากขึ้นเพื่อจะได้อยู่กับเจสัน อยู่กับลูก ๆ เธอต้องการเวลามากกว่านี้ แต่คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเธอคงมีเวลาเหลืออยู่อีกไม่กี่วันแล้ว ดังนั้นเธอจึงหวังว่าจะมีคนที่ใช่มาอ่านบทความนี้ และได้พบกับเจสัน และให้ความรักครั้งใหม่ได้เริ่มต้นอีกครั้ง