บริษัทในสิงคโปร์ให้บริการ “รถเมล์กลิ่นหอม” หวังดึงคนนั่งรถเมล์มากขึ้น
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

บริษัทในสิงคโปร์ให้บริการ “รถเมล์กลิ่นหอม” หวังดึงคนนั่งรถเมล์มากขึ้น

  • 4 มีนาคม 2017

บริษัท ทาวเวอร์ ทรานสิต หนึ่งในผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางของสิงคโปร์ ริเริ่มแนวคิดรถโดยสารประจำทางที่มีกลิ่นหอม เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการเดินทาง และเพื่อให้คนเปลี่ยนจากการใช้รถส่วนตัว ไปใช้รถโดยสารประจำทางมากยิ่งขึ้น

นายเกลน ลิม จากบริษัททาวเวอร์ทรานสิต กล่าวว่าถ้าอยากจะให้คนหันไปใช้รถโดยสารประจำทางมากขึ้น ก็จำเป็นต้องหาสิ่งมาดึงดูดใจผู้โดยสาร ดังนั้นทาวเวอร์ ทรานสิต จึงได้ร่วมมือกับบริษัทออลเซนส์ บริษัทการตลาดด้านกลิ่นหอม เพื่อออกแบบกลิ่นหอมประจำรถเมล์ที่เหมาะกับประเทศในเขตร้อนอย่างสิงคโปร์

เทอรี่ เจคอบสันจากบริษัทออลเซนส์บอกว่า สิงค์โปร์เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสวนและต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีภูมิอากาศแบบเขตร้อน จึงอยากได้กลิ่นน้ำหอมที่สื่อถึงความเขียวขจีของต้นไม้ มีกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและเย็นสบาย ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ เปปเปอร์มินต์ ยูคาลิปตัสและกุหลาบมอญ

แต่กว่าจะได้กลิ่นน้ำหอมนี้ ทางออลเซนส์ได้ทดลองกลิ่นต่าง ๆ กับผู้โดยสารในรถจำนวน 18 คัน เป็นระยะเวลาสามเดือน เพื่อดูปฏิกิริยาของผู้โดยสารและสรรหากลิ่นที่เหมาะที่สุด เทอรี่บอกว่าสำหรับผู้โดยสารที่เกรงว่าอาจแพ้กลิ่นน้ำหอมนั้น ไม่ต้องกังวล เพราะกลิ่นน้ำหอมที่ใช้เป็นแบบจาง ๆ เท่านั้น